Tìm kiếm  
 
Lý thuyết quản trị Văn hóa kinh doanh Tổ chức Lãnh đạo Điều khiển Kế hoạch - Chiến lược
Cơ cấu tổ chức | Quản lý vs Sở hữu | Quản trị thay đổi
Bạn đang ở :  Trang chủ » Kiến thức KD » Kỹ năng quản lý » Tổ chức » Quản trị thay đổi

Tin Tức Kinh Tế - Tài Chính

Saga-Việc Làm

THẾ GIỚI KINH DOANH

CUỘC SỐNG

THUẬT NGỮ

 

SỰ KIỆN - CHUYÊN ĐỀ

BÀI HAY

Thời của Outsourcing
Bí quyết thành doanh nghiệp triệu đô
Cắt giảm chi phí hoạt động với dịch vụ thuê ngoài
Thay đổi chiến lược để tận dụng cơ hội sau suy thoái
Điều gì tạo nên sự khác biệt giữa các tổ chức quản lý dự án
Quản trị khủng hoảng và Truyền thông trong khủng hoảng
... Xem toàn bộ

BÀI BÌNH CHỌN

  Thời của Outsourcing  
  Quản trị khủng hoảng và Truyền thông trong khủng hoảng  
  Thay đổi chiến lược để tận dụng cơ hội sau suy thoái  
  Bí quyết thành doanh nghiệp triệu đô  
  Điều gì tạo nên sự khác biệt giữa các tổ chức quản lý dự án  
  Cắt giảm chi phí hoạt động với dịch vụ thuê ngoài  
... Xem tất cả
 
ĐĂNG NHẬP
  Tên truy cập:
  Mật khẩu:

Quên mật khẩu

Tại sao Saga?

1 Bài viết vàng / 17 Bài viết bạc

  Liên hệ nóng:
YM: sagarina 
sagavietnam 
     Email: info@saga.vn

 

Người gửi: Kevintoan  --   20/05/2009 10:14 AM    

Cắt giảm chi phí hoạt động với dịch vụ thuê ngoài

( Bình chọn: 0   --  Thảo luận: 1 --  Số lần đọc: 18088)

Kinh tế hội nhập, áp lực cạnh tranh ngày càng gia tăng dẫn đến nhiều khó khăn cho doanh nghiệp trong việc hoạch định chiến lược kinh doanh và phát triển cơ cấu  tổ chức. Trong đó, hoạt động quản trị nguồn nhân lực luôn được xem trọng bởi vì đây là điều kiện cần cho các hoạt động khác của công ty.

Xu hướng sử dụng dịch vụ nhân sự thuê ngoài lên ngôi

Theo IDC Vietnam thì, nhu cầu về sử dụng dịch vụ liên quan đến nguồn nhân lực toàn cầu đến 2011 sẽ đạt 132,1 tỷ USD, với mức tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) là 8,3% trong thời gian tới. Các công ty châu Á sẽ ngày càng gia tăng nhu cầu sử dụng dịch vụ nhân sự thuê ngoài bao gồm các dịch vụ: trả lương ngoài, nhân sự thuê ngoài….

Trong hoạt động nhân sự nội bộ, Doanh nghiệp Việt đang ngày càng tập trung hơn đến các vấn đề mang tính định hướng như: kế hoạch phát triển nguồn nhân lực trong từng giai đoạn kinh doanh, chiến lược tuyển dụng các vị trí lãnh đạo cao cấp, xây dựng cơ chế đánh giá nhân viên… Bởi vì đây là những vấn đề cực kỳ quan trọng đối với sự tồn tại và phát triển của Doanh nghiệp.

Đối với các hoạt động mang tính thực thi, các doanh nghiệp thường có xu hướng sử dụng những dịch vụ thuê ngoài. Trong số đó có thể kể đến hoạt động tính lương hay các vấn đề liên đến thuế, bảo hiểm đang dần được chuyển giao cho các đối tác bên ngoài có uy tín thực hiện.

Bà Châu Thị Bé – Phó Tổng giám đốc Công ty Tư vấn nguồn nhân lực Nhân Việt cho biết: “Trong thời kì kinh tế hội nhập hiện nay, áp lực cạnh tranh ngày càng trở nên gay gắt hơn. Nhà quản trị không nên tiêu tốn nhiều thời gian cho các hoạt động mang tính vận hành, mà chuyên tâm vào các hoạt động hoạch định chiến lược, yếu tố sống còn cho sự tồn tại & phát triển của doanh nghiệp” 

Tính lương ngoài – Giải pháp cắt giảm chi phí và gánh nặng hành chính

M&A.jpgHoạt động tính lương bao gồm rất nhiều hoạt động như: Tính toán việc chi trả lương tháng; Đăng kí bảo hiểm xã hội và bảo hiểm y tế cho các cơ quan chức năng; Tính toán thuế thu nhập cá nhân và hoàn thuế... Hàng tháng, các doanh nghiệp phải dành nhiều thời gian giao dịch với các tổ chức chính quyền như Sở Lao động, cơ quan thuế, cơ quan bảo hiểm.

Khi chuyển giao hoạt động tính lương ra ngoài, lợi ích đầu tiên doanh nghiệp có được là cắt giảm được chi phí và gánh nặng hành chính. Để minh chứng cho vấn đề trên, bà Châu Thị Bé giải thích: “Thay vì doanh nghiệp đang thuê một chuyên viên C&B và mức lương phải trả cho chuyên viên này lên đến 1,000 USD mỗi tháng. Nhưng thật ra, doanh nghiệp phải chịu gánh nặng chi phí lên tới 1,720.5 USD vì ngoài khoản lương 1,000 USD trên doanh nghiệp phải trả thêm nhiều chi phí khác như: thưởng, trợ cấp, phụ cấp đi lại, bảo hiểm cũng như chi phí mặt bằng, chi phí thiết bị văn phòng, chi phí đào tạo... Trong khi đó, chỉ cần tốn một khoản chi phí cố định hàng tháng, các đối tác cung cấp dịch vụ tính lương ngoài sẽ thực hiện hết giúp doanh nghiệp”

Không những thế, khi chuyển giao dịch vụ tính lương ra bên ngoài, doanh nghiệp sẽ có nhiều thời gian hơn tập trung cho các vấn đề cốt lõi, chiến lược, không phải tốn nhiều thời gian để thực hiện các vấn đề phức tạp luôn biến động như thuế, bảo hiểm... Nhờ đó sẽ tập trung được nguồn lực cho các hoạt động quan trọng khác của công ty như kinh doanh, phát triển sản phẩm… nhằm mục tiêu tồn tại và phát triển trong bối cảnh nền kinh tế cạnh tranh toàn cầu.

Ngoài ra, Doanh nghiệp cũng không phải đau đầu về những vấn đề quan trọng khác như: sự rò rỉ thông tin, tính bảo mật, làm việc với cấp chính quyền có liên quan để giải quyết các thủ tục giấy tờ... Nhờ đó, nhà quản trị sẽ có nhiều thời gian hơn tập trung cho các kế hoạch kinh doanh chiến lược nhằm tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường và phát triển trong tương lai.

Lựa chọn đối tác cung cấp dịch vụ tính lương ngoài không đơn giản

“Dịch vụ tính lương ngoài trông thì đơn giản nhưng lại rất phức tạp và khó khăn vì liên quan đến vấn đề nhạy cảm nhất là lương”
 
Mặc dù nhận thức rõ tầm quan trọng của dịch vụ tính lương ngoài, tuy nhiên việc tìm đối tác cung cấp lại không hề đơn giản. Lương và chế độ lao động, cũng như thuế, bảo hiểm luôn được xem là những vấn đề phức tạp, luôn biến động. Do đó, các doanh nghiệp cần tìm kiếm các đối tác thật sự am hiểu về thủ tục hành chánh trong nước, có quan hệ mật thiết với các cơ quan chính quyền liên quan đến việc tính lương như Sở Lao động, cơ quan Bảo hiểm Xã hội, bào hiểm y tế... 

Ngoài ra, các đối tác cung cấp dịch vụ cũng cần phải có đầu tư dài hạn về cơ sở hạ tầng như hệ thống phần mềm, hệ thống Server, hệ thống bảo mật thông tin, cũng như các trang web cho phép tải các nguồn tài nguyên có liên quan…

entrepreneur02.gif
Bà Châu Thị Bé cho biết, việc lựa chọn đối tác cung cấp dịch vụ tính lương ngoài không đơn giản.Tuy nhiên, nếu lựa chọn được đúng đối tác cung cấp phù hợp, các doanh nghiệp sẽ không còn phải đau đầu vì những gánh nặng chi phí và các thủ tục hành chánh có liên quan khác nữa.

Ông Đỗ Thanh Năm – Giám đốc công ty Win-Win chia sẻ: “Để giải quyết các vấn đề có khả năng rủi ro cao, doanh nghiệp nên chọn nhà cung cấp dịch vụ thuê ngoài có đẳng cấp và uy tín trên thị trường, còn đối với những vấn đề có rủi ro không đáng kể, doanh nghiệp có thể sử dụng dịch vụ của những doanh nghiệpnhỏ hơn để tiết kiệm chi phí.”

www.SAGA.vn - Quách Thiện Toàn | Công ty Tư vấn nguồn nhân lực Nhân Việt

 
Bookmark and Share
  File gắn kèm:
 
  File download:
 
Điểm trung bình:           Tổng điểm: 0/ 0 lượt bình chọn
Bình chọn:
 

+ Thêm vào Bài viết ưa thích +   

+ Xóa bỏ việc nhận tin nhắn thông báo khi có thảo luận mới cho bài viết này +   
 
Bổ sung nội dung cho bài viết và tranh luận( 0)
 
Thảo luận (1) Thành viên ưa thích (1)
Trang trước   -  1/1  -   Trang sau
 
  nmviet (24/05/2009 06:51 AM)  
 
© SAGA - Thảo luận -  Hiện nay ở Việt Nam, mô hình này vẫn chưa có được ứng dụng nhiều và hiệu quả đem lại chưa được chứng minh.
 
   
     
 
     Gửi thảo luận (Vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu. Nếu bạn chưa có bộ gõ Tiếng Việt, nhấn vào đây  
     
Tiêu đề 
   
 
( Tối đa1MB)
 
    (Để tham gia thảo luận, bạn cần đăng nhập)  
 
 
 
:: CÁC BÀI LIÊN QUAN
 
 
:: CÁC BÀI MỚI TRONG NGÀY
 
 
:: CÁC BÀI TIẾP THEO
Thời của Outsourcing
Quản trị khủng hoảng và Truyền thông trong khủng hoảng
 
 
 
 

Đăng ký:216483 (Vàng: 21 - Bạc:11)

Thảo luận:42710

Thuật ngữ tài chính-kinhdoanh:4964

Hỏi đáp kinh tế-kinh doanh:1494

Counter:
hit counter

Chăm sóc kỹ thuật bởi  NVS

TRANG CHỦ  |  GIỚI THIỆU  |  SITEMAP |  ĐỐI TÁC  |  ĐIỀU KHOẢN  |  Ý KIẾN  |  LIÊN HỆ/QUẢNG CÁO
Liên hệ quảng cáo:
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ TRỰC TUYẾN IP (IP MEDIA JSC)
Email: info@saga.vn
 
Hà Nội: Tầng 26 Xuân Thủy Tower, 173 Xuân Thủy, Q Cầu Giấy – ĐT: (04) 39446509
TP HCM: Lầu 5, 293 Điện Biên Phủ, P. 15, Q. Bình Thạnh - ĐT:(08) 54042168
Giấy phép số 362/GP-BC do Cục Báo chí, Bộ Văn hoá-Thông tin cấp ngày 05/12/2006.
® Ghi rõ nguồn "saga.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.