Tìm kiếm  
 
Quá trình khởi nghiệp Nguồn vốn Nhân lực Các vấn đề liên quan
Bạn đang ở :  Trang chủ » Kiến thức KD » Khởi nghiệp » Các vấn đề liên quan

Tin Tức Kinh Tế - Tài Chính

Saga-Việc Làm

THẾ GIỚI KINH DOANH

CUỘC SỐNG

THUẬT NGỮ

 

SỰ KIỆN - CHUYÊN ĐỀ

BÀI HAY

Lập kế hoạch kinh doanh khi khởi nghiệp
Mind map - Sơ đồ tư duy
Bài học đầu tiên để trở thành người giàu có
Bán hàng đa cấp - từ kỳ vọng tới thực tế
Brainstorming-kỹ thuật tạo ra ý tưởng
Khởi nghiệp - dấn thân vào thử thách
Tâm sự người khởi nghiệp
Cà phê Bút Nghiên
Mười bước cơ bản xây dựng thương hiệu dành cho doanh nghiệp trẻ
Thay đổi điều lệ của công ty cổ phần
... Xem toàn bộ

BÀI BÌNH CHỌN

  Lập kế hoạch kinh doanh khi khởi nghiệp  
  Bài học đầu tiên để trở thành người giàu có  
  Tâm sự người khởi nghiệp  
  Mind map - Sơ đồ tư duy  
  Đừng bao giờ "Ăn mảnh"  
  Khởi nghiệp - dấn thân vào thử thách  
  Sự im lặng đáng sợ... khi khởi nghiệp!  
  Kiểm chứng ước mơ khởi nghiệp  
  6 bước giúp bạn tìm việc thành công  
  "Hành trình" khởi nghiệp: Bằng cấp chưa đủ để thành công  
... Xem tất cả
 
ĐĂNG NHẬP
  Tên truy cập:
  Mật khẩu:

Quên mật khẩu

Tại sao Saga?

1 Bài viết vàng / 17 Bài viết bạc

  Liên hệ nóng:
YM: sagarina 
sagavietnam 
     Email: info@saga.vn

 

Người gửi: Chuongaz  --   22/06/2009 10:07 AM    

Bán hàng đa cấp - từ kỳ vọng tới thực tế

Bài này thuộc sự kiện/chuyên đề: Bán hàng đa cấp

( Bình chọn: 4   --  Thảo luận: 8 --  Số lần đọc: 19614)

Phương thức bán hàng đa cấp được ưa chuộng vì thực tế nó là cách bán hàng hiệu quả và giúp cho nhiều người chưa có việc làm, ít tự tin biết được sức mạnh của bản thân họ. Tuy nhiên, nếu quá kì vọng mà quên đi những rủi ro thì mỗi cá nhân tham gia vào mạng lưới này sẽ là nạn nhân và là tòng phạm hại chính những người thân yêu của mình.

Khi bán hàng đa cấp, chúng ta có cơ hội được đào tạo các kĩ năng quan trọng như thuyết trình, thuyết phục…được hưởng một lượng hoa hồng nhất định, được đến nhiều nơi (du lịch…) cũng như giúp được nhiều những người khác được tham gia hưởng lợi.

Bán hàng đa cấp có thể làm được điều này nếu chúng ta có thể tính toán và chắc chắn có thể giải quyết được 3 lỗ hổng.

1- Chất lượng sản phẩm có đảm bảo và có hợp lý với mức giá như vậy

Sản phẩm ta mua thực sự có những công năng như người ta nói nó có hay chỉ cho người dùng một cảm giác được an toàn?

Với số tiền tương tự như vậy, liệu chúng ta có thể mua theo cách thông thường mặt hàng đó ở một chỗ tin cậy có giấy phép kinh doanh và chứng nhận chất lượng ?

2- Vị trí thực sự của bạn trong mạng lưới và thị trường tiềm năng còn bỏ ngỏ

Thực tế có bao nhiêu người trong khu vực của bạn đã tham gia vào hệ thống? bạn đang ở cấp mấy?

MLM.gifCó bao nhiêu người đang chuẩn bị tham gia như bạn? những người này sẽ làm được như bạn không ? và liệu bạn có thể làm tốt hơn họ = thuyết phục nhiều người tham gia trước họ.

Có bao nhiêu người sẽ nghe lời bạn và cùng tham gia? Nếu bạn nghĩ là bạn có thể thuyết phục được 3x3x3 hoặc 8x8 người tham gia thì bạn đang nghĩ bạn có thể thành công. Thực tế sẽ chứng minh là bạn nghĩ thế có đúng không.

3- Bạn có đủ năng lực, quyết tâm để làm ăn dài dài

Bạn hẳn phải có nhiều những cơ hội khác để quan tâm và theo đuổi, liệu bạn có đủ kiên trì để tiếp tục sụ nghiệp bán hàng đa cấp của bạn khi thị trường gần như bão hòa và không dễ làm ăn như bạn nghĩ.

Trên đây là những phân tích mang tính chất cá nhân, tôi KHÔNG khuyên bạn có nên tham gia bán hàng đa cấp hay không mà chỉ muốn nhắc bạn cần suy tính kĩ liệu rằng trái đất này có hình vuông, cầu, hay phẳng.

www.SAGA.vn - Chuongaz

 
Bookmark and Share
  File gắn kèm:
 
  File download:
 
Điểm trung bình:           Tổng điểm: 20/ 4 lượt bình chọn
Bình chọn:
 

+ Thêm vào Bài viết ưa thích +   

+ Xóa bỏ việc nhận tin nhắn thông báo khi có thảo luận mới cho bài viết này +   
 
Bổ sung nội dung cho bài viết và tranh luận( 8)
  thienmenh_20 (21/09/2009 02:11 AM) Có ích: 1/1    
 
© SAGA - Công bằng mà nói -  Nói về bán hàng đa cấp thì đa phần ai cũng có thành kiến với nó tuy nhiên nếu chỉ nhìn về phía tiêu cực thì không được công bằng cho lắm về ngành này. Ngành kdtm hiện nay đã bắt đầu trong giai đoạn hoàn thiện vì luật đa cấp bắt đầu thắt chặc và hiệp hội bán hàng đa cấp cũng đã ra đời để bảo hộ cho ngành này trước những cái nhìn thiếu thiện cảm của số ít người tham gia nhằm những công ty bất chính. Để thành công được trong ngành này thì nó cũng đòi hỏi rất nhiều thứ như quyết tâm,đam mê,sự nhiệt thành với tất cả mọi người và mạng lưới của họ để vượt qua thử thách cùng với sự từ chối của kh thì họ mới có được những thành quả đích thực của ngành này.Tuy nhiên nếu so sánh với kinh doanh truyền thống thì nó có phần nhẹ hơn nhiều khi khởi điểm tham gia kinh doanh (vì kdtm không cần quá nhiều vốn,kinh nghiệm, bằng cấp và địa vị xã hội nên ai cũng có thể tham gia tuy nhiên thành công hay không còn phụ thuộc vào bản thân của họ).
 
   
     
  anhvan58 (09/09/2009 11:41 PM) Có ích: 1/1    
 
© SAGA - Bán hàng đa cấp? -  Bạn không nên hiểu về từ bán hàng như vậy. Việc gõ cửa từng nhà và chào bán như vậy là do bạn nghĩ ra thôi. Chứ có ai làm vậy đâu. Trực tiếp đứng ra bán hàng là một công việc mà trên thế giới đã có từ lâu, và đòi hỏi khả năng giao tiếp và thuyết phục rất tốt, do đó nó không phải công việc thích hợp cho hầu hết người Việt Nam. Bán hàng đa cấp thực ra chỉ là một cách gọi, không có gì quá quan trọng cả, người ta thường dùng định nghĩa Multi Level Marketing, dịch ra tiếng Việt có nhiều kiểu. Về cơ bản, khi tham gia công việc này là các bạn đảm nhiệm khâu phân phối và bán lẻ, bạn có thể tìm những cách phù hợp với điều kiện từng nước, còn công ty chính thì lo phần trả công theo phương thức đa cấp.

Cách bán hàng của công việc này có phương pháp tiếp cận rất khác biệt so với thông thường. Và bạn có thể nâng cao rất nhiều khả năng giao tiếp của mình một cách dễ dàng hơn nếu so với việc bạn ngay lập tức trở thành nhân viên bán hàng theo cách truyền thống khi mà bạn phải có khả năng đó mới có thể làm dc việc và ko bị đuổi.

 
   
     
  ibuild (08/09/2009 05:03 PM) Có ích: 1/2    
 
© SAGA - Bán Hàng Đa Cấp? -  Theo suy nghĩ của cá nhân tôi,khái niệm bán hàng sẽ gặp phải vấn đề (nhất là ở VN). Bạn có thích 1 người bấm chuông của và chào hàng bạn với 1 cái chảo chống dính vơi giá khuyến mãi không??? - Câu trả lời là không!

Vì vậy để làm ăn lâu dài việc bán hàng là điều không thể. Chúng ta phải nhận ra rằng phải tập trung vào phát triển Mạng lưới người tiêu dùng chứ không  phải Mạng lưới người bán hàng.

Bởi thế mà sản phẩm khi mang ra tiêu thụ phải có giá trị sử dụng với ngươờ tiêu dùng hoặc người thân gia đình cô ấy.

Tôi nghĩ Khái niệm Bán hàng nên chuyển thành Khuyến Khích.

Bán hàng đa cấp nên chuyển thành Kinh doanh đa cấp. (Mà nghe chữ đa cấp vẫn phản cảm ở Việt Nam nhỉ:))

 
   
     
  hang24 (07/09/2009 09:44 AM) Có ích: 1/1    
 
© SAGA - Thêm thắt -  Nếu nói như thế, hiện nay có nhiều cty bán hàng theo hướng đó, tuyển nhân viên thì nói là nhân viên bán hàng, nhưng khi thực tế thì chỉ là bán hàng đa cấp, đặc trưng là mỹ phẩm, nhưng hầu hết sản phẩm gì họ cũng có thể bán được theo kiểu bán hàng đa cấp, nhiều khi sản phẩm thực sự tốt và hữu ích nhưng do cách bán, đã làm giảm giá trị của sản phẫm đó.
 
   
     
  antuanna (05/09/2009 02:14 PM) Có ích: 1/1    
 
© SAGA - Một đôi điều về Kinh doanh theo mạng -  Mình hoàn toàn đồng ý với ý kiến của người viết bài này, vấn đề mọi người khi nghe nói bán hàng đa cấp hay còn gọi là kinh doanh theo mạng rất ác cảm với nó bởi trước đây và ngay cả bây giờ ở thị trường VN có rất nhiều công ty làm ăn bất chính, họ núp dưới bóng của cái gọi là bán hàng đa cấp chân chính để làm ăn bất chính.Nhưng phải nói thẳng là nhiều người VN trình độ nhận thức về vấn đề và hiểu biết về bán hàng đa cấp rất hạn chế nên các công ty kinh doanh theo mạng bất chính mới có đất để phát triển.

Kinh doanh theo mạng đó là một kinh doanh rất nhân văn và tương lai của nền kinh doanh mới này càng ngày càng phát triển bất chấp nhưng tiếng xấu mà một số con sâu làm mất đi tính nhân văn của nó.Lịch sử tồn tại của Kinh doanh theo mang trong 50 năm qua của tập đoàn Amway của Mỹ là một ví dụ điển hình minh chứng cho kinh doanh mới này, đã có rất nhiều người có cuộc sống tốt đẹp hơn từ kinh doanh theo mạng, nếu ai có ý định có thể thay đổi cuộc sống của mình thì hãy tìm hiểu kỹ hơn trước khi nói "không tôi không làm được đâu" người thành công thường nói "việc này khó nhưng tôi có thể làm được" còn người không làm hoặc người thất bại thường nói "việc này khó lắm tôi không làm được".

Một vài điều suy nghĩ khi đọc bài này, nếu ai có hứng thú tìm hiểu về Kinh Doanh theo mạng và Amway thì có thể liên hệ với tôi, antuanna@gmail.com
 
   
     
  hang24 (03/09/2009 01:44 PM) Có ích: 1/2    
 
© SAGA - Tính thuyết phục trong nói chuyện với khách hàng -  Theo tôi thấy bán hàng đa cấp như cty Lô hội họ rất thành công,cách tiếp cận khách hàng của họ, rất lôi cuốn. Nếu chúng ta từng tham dự 1 buổi training cua họ ta sẽ bị lôi cuốn theo,vì cách nói chuyện cũa họ rất thuyết phục người nghe,có những người bỏ ra mấy triệu đồng mua sản phẩm của Lô Hội để được học 1 khóa tư vấn nói chuyện của họ,vì họ nói chúng ta nghe rất ok.
 
   
     
  anhvan58 (02/09/2009 08:20 PM) Có ích: 3/3    
 
© SAGA - Chia sẻ -  Bán hàng đa cấp là một cơ hội lớn mà theo tôi, nó đem lại những lợi ích sau đây:

-Đầu tiên phải kể đến là các lợi ích mà mọi người đều biết như một khoản thu nhập có thể có, được đào tạo các kỹ năng, được đi du lịch( chỉ khi đã thành công),v,v... 

-Ngoài ra còn có một số lợi ích khác khiến bạn nên thử công việc này: Nếu bạn là một bạn trẻ, bạn có cơ hội để học hỏi thực tế kinh doanh với rủi ro thấp nhất, thời gian làm việc linh hoạt nhất do bạn tư sắp xếp.

-Và bạn sẽ học được những bài học rất quý báu, có thể thay đổi tư duy của bạn, quan điểm của bạn và quan trọng hơn là bạn có thể tự thay đổi được số phận của bạn.

Tóm lại bạn phải thử thì mới biết được, ngay cả các kỹ năng mà bạn có thể được dạy, bạn phải thực hành nó thì mới có được, bởi vì đó là kỹ năng chứ không phải cứ nghe lý thuyết là làm được đâu. Không nhất thiết phải gắn bó lâu dài với công việc này, nhưng nếu dám làm thử một thời gian, bạn sẽ có một trải nghiệm rất có ích, rất thực tiễn để có thể làm những công việc khác mà bạn muốn.

Tất nhiên, việc lựa chọn công ty nào để tham gia là một vấn đề cần quan tâm. Và bản thân tôi xin đưa ra gợi ý là Oriflame, nơi tôi cũng đang thử thách bạn thân mình. Mục tiêu của tôi không phải là trở thành bậc thầy trong lĩnh vực này, mà là tận dụng cơ hội này để thay đổi bản thân và để có thể quyết định được cuộc đời mình trong tương lai.

Và dĩ nhiên là tôi hy vọng các bạn - những bạn trẻ có nhiệt huyết nóng bỏng sẽ cùng làm việc với tôi. Vì như vậy tôi sẽ có cơ hội chứng minh cho các bạn điều mà tôi nói. Liên hệ với tôi qua số điện thoại này nhé: 01682537854. Tôi tên là Nguyễn Anh Văn, ở Hà Nội.

 
   
     
  Hook_TT (22/07/2009 01:48 PM) Có ích: 1/1    
 
© SAGA - Đôi dòng -  Bán hàng đa cấp đã vào Việt Nam từ rất lâu nhưng chỉ có một số ít mình thấy là làm ăn thực sự nổi trội như Oriflame còn những kiểu đa cấp khác mình cứ thấy làm sao vậy, như kiểu lừa đảo hay là vào Việt Nam nó bị biến tướng như vậy? Mình thấy những người đi theo đa cấp thành công quá thấp vậy liệu có 1 công thức chung cho công việc này hay không?
 
   
     
 
Thảo luận (0) Thành viên ưa thích (1)
Trang trước   -  1/0  -   Trang sau
 
 
     Gửi thảo luận (Vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu. Nếu bạn chưa có bộ gõ Tiếng Việt, nhấn vào đây  
     
Tiêu đề 
   
 
( Tối đa1MB)
 
    (Để tham gia thảo luận, bạn cần đăng nhập)  
 
 
 
:: CÁC BÀI LIÊN QUAN
Mutil Level Marketing
Bán hàng đa cấp kiểu Mỹ
Bán hàng đa cấp: vì sao tồn tại và phát triển?
Nguyên lý phát triển của hệ thống bán hàng đa cấp
Bán hàng đa cấp, những điều cần suy nghĩ
Bán hàng đa cấp
Hỏi về quy định của pháp luật với bán hàng đa cấp
Đôi điều về hình thức bán hàng đa cấp
Bán hàng đa cấp
Bán hàng đa cấp, vòng xoáy lừa đảo kiếm tiền
 
 
:: CÁC BÀI MỚI TRONG NGÀY
 
 
:: CÁC BÀI TIẾP THEO
Cà phê Bút Nghiên
Bạn "săn" hay "thám hiểm" trong công việc?
Mười bước cơ bản xây dựng thương hiệu dành cho doanh nghiệp trẻ
Tâm sự người khởi nghiệp
Khởi nghiệp - dấn thân vào thử thách
Em đang cần tư vấn về cách bài trí cửa hàng
Cần giúp đỡ cho việc lập kế hoạch kinh doanh!
 
 
 
 

Đăng ký:216483 (Vàng: 21 - Bạc:11)

Thảo luận:42710

Thuật ngữ tài chính-kinhdoanh:4964

Hỏi đáp kinh tế-kinh doanh:1494

Counter:
hit counter

Chăm sóc kỹ thuật bởi  NVS

TRANG CHỦ  |  GIỚI THIỆU  |  SITEMAP |  ĐỐI TÁC  |  ĐIỀU KHOẢN  |  Ý KIẾN  |  LIÊN HỆ/QUẢNG CÁO
Liên hệ quảng cáo:
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ TRỰC TUYẾN IP (IP MEDIA JSC)
Email: info@saga.vn
 
Hà Nội: Tầng 26 Xuân Thủy Tower, 173 Xuân Thủy, Q Cầu Giấy – ĐT: (04) 39446509
TP HCM: Lầu 5, 293 Điện Biên Phủ, P. 15, Q. Bình Thạnh - ĐT:(08) 54042168
Giấy phép số 362/GP-BC do Cục Báo chí, Bộ Văn hoá-Thông tin cấp ngày 05/12/2006.
® Ghi rõ nguồn "saga.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.