Tìm kiếm  
 
Chiến lược Quá trình Marketing Nghiên cứu Phân tích và dự báo Cạnh tranh Marketing sản phẩm Quan hệ khách hàng
Nghiên cứu thị trường | Nghiên cứu khách hàng | Phản ứng của khách hàng | Quá trình ra quyết định | Khách hàng tổ chức & khách hàng cá nhân
Bạn đang ở :  Trang chủ » Kiến thức KD » Marketing - PR » Nghiên cứu » Nghiên cứu khách hàng

Tin Tức Kinh Tế - Tài Chính

Saga-Việc Làm

THẾ GIỚI KINH DOANH

CUỘC SỐNG

THUẬT NGỮ

 

SỰ KIỆN - CHUYÊN ĐỀ

BÀI HAY

Tìm kiếm và khai thác khách hàng tiềm năng
Bán hàng qua điện thoại
8 cách giúp khách hàng luôn đọc thư điện tử
Thời điểm gặp khách hàng hợp lý
Nắm rõ nhu cầu là sự thông minh cần có của người làm Marketing
Xây dựng hệ thống “CRM thông minh” thế hệ tiếp theo
Khám phá thói quen mua sắm của mỗi vùng miền
Hiểu khách hàng theo mục tiêu
Khảo sát người tiêu dùng trực tuyến
Kỹ năng bán hàng hoàn hảo học từ thế giới động vật!
... Xem toàn bộ

BÀI BÌNH CHỌN

  Tâm lý bán hàng: Mười điểm đặc biệt của con người  
  Kỹ năng bán hàng hoàn hảo học từ thế giới động vật!  
  Khảo sát người tiêu dùng trực tuyến  
  Những phát hiện chính của Eye on Asia năm 2009  
  Khám phá thói quen mua sắm của mỗi vùng miền  
  Bán hàng qua điện thoại  
  8 cách giúp khách hàng luôn đọc thư điện tử  
  Hiểu khách hàng theo mục tiêu  
  Nắm rõ nhu cầu là sự thông minh cần có của người làm Marketing  
  Xây dựng hệ thống “CRM thông minh” thế hệ tiếp theo  
... Xem tất cả
 
ĐĂNG NHẬP
  Tên truy cập:
  Mật khẩu:

Quên mật khẩu

Tại sao Saga?

1 Bài viết vàng / 17 Bài viết bạc

  Liên hệ nóng:
YM: sagarina 
sagavietnam 
     Email: info@saga.vn

 

Người gửi: quinquin  --   28/08/2009 11:10 AM    

Bán hàng qua điện thoại

Bài này thuộc sự kiện/chuyên đề: Loạt bài về các Kỹ năng Phỏng vấn và Tuyển dụng

( Bình chọn: 2   --  Thảo luận: 12 --  Số lần đọc: 20105)

Xin dung goi.jpgwww.SAGA.vn - Bán hàng qua điện thoại là một phương thức bán hàng hiện đại tiện ích và có hiệu quả cao. Tuy nhiên, để có một buổi giới thiệu và bán hàng thành công, nhân viên kinh doanh cần có một số kỹ năng chuyên nghiệp.

- Đầu tiên bạn cần lưu ý là âm điệu giọng nói, hãy điều chỉnh âm thanh thật dễ nghe, dễ chịu và cuốn hút, điều này sẽ tạo thuận lợi để duy trì buổi nói chuyện thuận lợi.

- Từ 15-20 giây đầu tiên, bạn cần giới thiệu ngắn gọn về sản phẩm thật ấn tượng. Tất nhiên, những câu từ chối như "Cảm ơn, tôi không quan tâm!" sẽ thường xuyên xảy ra. Thay vì nản lòng, bạn hãy nhiệt tình, vui vẻ đưa thêm ra một câu hỏi khác liên quan đến quyền lợi của khách hàng vì bạn là người chủ động, tìm cách thu hút sự chú ý của khách hàng.

- Nếu khách hàng đang bận rộn, bạn có thể hỏi thời gian nào là lý tưởng, bạn xin một cái hẹn gọi lại để chào hàng một cách đầy đủ nhất.

- Tinh tế cảm nhận mức độ quan tâm của khách hàng thông qua câu trả lời và âm điệu của họ để bạn điều chỉnh nội dung cuộc nói chuyện. Phân tích vấn đề nào khiến khách hàng quan tâm nhất như nhu cầu, giá cả, khả năng trả góp, chương trình khuyến mãi hay thương hiệu của sản phẩm,...

- Khi khách hàng đã bắt đầu lắng nghe bạn và thể hiện sự quan tâm đến giá trị và lợi ích của sản phẩm, nhân viên bán hàng hãy chuẩn bị trước cho mình những câu hỏi và câu trả lời mà khách hàng có thể đặt ra với bạn, kể cả những câu hỏi bất ngờ.

- Bạn cũng nên lưu ý đến thời gian gọi, tránh tạo cảm giác làm phiền cho khách hàng lúc sáng sớm, giờ nghỉ trưa, giờ dùng bữa hay lúc quá khuya.

Học được cách vượt qua tâm lý chán nản khi bị từ chối, bạn sẽ tích lũy thêm được nhiều kinh nghiệm bán hàng phong phú mới, hiểu hơn tính cách mỗi nhóm khách hàng khác nhau để đưa ra những chiến lược chào và bán hàng phù hợp và hiệu quả nhất với mình.

Chúc bạn thành công!

www.SAGA.vn | Theo Theo Mai Trang – Chuyên viên tư vấn tuyển dụng tại VieclamBank

 
Bookmark and Share
  File gắn kèm:
 
  File download:
 
Điểm trung bình:           Tổng điểm: 10/ 2 lượt bình chọn
Bình chọn:
 

+ Thêm vào Bài viết ưa thích +   

+ Xóa bỏ việc nhận tin nhắn thông báo khi có thảo luận mới cho bài viết này +   
 
Bổ sung nội dung cho bài viết và tranh luận( 11)
  lethanhdat (26/08/2010 11:32 AM) Có ích: 0/0    
 
© SAGA - Ngày hôm nay đã khác -  Nếu như bạn chưa làm trong môi trường đó bạn làm sao hiểu dc bản chất của nó, mình thấy hiện nay ở VN mình việc bán hàng qua điện thoại đã rất phổ biến và đã có cải thiện hơn (người gọi), các bạn đang dị ứng vì những người trước đây triển khai không đúng cách thôi.
 
   
     
  skid_like_rock (06/06/2010 08:48 PM) Có ích: 0/0    
 
Chào các bạn,

Tùy từng loại hình sản phẩm mà chúng ta áp dụng Telesales/ Telesmaketing cho hiệu quả. Thực tế cho thấy, sales qua điện thohại sẽ không mấy hiệu quả và đôi lúc mang lại cảm giá khó chịu cho khách hàng nếu họ bị làm phiền nhiều.

Điện thoại sẽ là môt hình thức tiếp cận đầu tiên, công cụ tối đa sử dụng nên là email và gặp khách hàng sales trực tiếp là tốt nhất.
 
   
     
  viviannguyen (24/09/2009 02:41 PM) Có ích: 0/0    
 
© SAGA - Sale bằng điện thoại -  Là 1 người sale qua điện thoại mới chập chững vào nghề tôi thấy hình thức sale này cũng có phần hiệu quả nhất định.

Với loại sản phẩm bên công ty tôi đang làm thì gọi điện thoại là hình thức ban đầu chúng tôi buộc phải áp dụng chứ lấy đâu là nguồn khách hàng mà liên hệ chứ!

Tôi cũng rất thông cảm với những khách hàng bị chào mời sản phẩm như thế này, thế nên chúng tôi đang hạn chế phương thức này. Cũng vì tính chất và yêu cầu công việc nên sale bằng điện thoại thôi.

 
   
     
  maian2169 (02/09/2009 09:55 AM) Có ích: 0/0    
 
© SAGA - Nói như máy khâu -  Nói thật tôi rất dị ứng khi nghe điện thoại giới thiệu một loại hàng gì đó, ngoài cái tâm lý mua một món hàng mà mình chả hình dung nổi nó như thế nào? Họ nói như máy khâu theo bài đã lập sẵn  không có khoảng trống cho mình có ý kiến.
 
   
     
  hang24 (01/09/2009 12:17 PM) Có ích: 0/0    
 
© SAGA - Như thế này nhé -  Do cty Bảo hiểm họ chỉ cập nhật được một số ít dt của khách hàng thôi, mà nhân viên thì rất đông,ước tính có mấy trăm nhân viên,làm viêc như 1 tổng đài, nhân viên phải chia số lượng cuộc gọi trong ngày đến với kh là bao nhiêu, hình như là 130c gọi/1 ngay, như thế họ tự tìm hoặc gọi lại giống như dạng khách hàng tiềm năng mà trên hệ thống có, như thế nên số lượng 1 người gọi có thể bị trùng khớp với kh, nên dẫn đến tình trạng 1 người có thể nhận được nhiểu cuộc gọi như nhau.
 
   
     
  ibuild (01/09/2009 11:43 AM) Có ích: 0/0    
 
© SAGA - Bạn đang làm công việc bán hàng qua điện thoại? -  Bạn đang làm công việc bán hàng qua điện thoại? Bạn đã biết cách thuyết phục khách hàng chưa? Thử tham khảo những gợi ý sau:
 
1. Chuẩn bị

Bạn nên chuẩn bị kĩ nội dung trước khi gọi cho khách hàng bằng cách liệt kê danh sách những thông tin mà bạn muốn chuyển tải tới họ qua cuộc trò chuyện. Danh sách ấy phải thật cô đọng, dễ hiểu vì khách hàng không có nhiều thời gian nghe bạn thuyết phục hàng tràng dài những tiện ích của sản phẩm dịch vụ mà bạn định bán.

Bạn nên biết cách sử dụng những thuật ngữ bán hàng qua điện thoại và sử dụng chúng thật trôi chảy. Bạn đọc thật kĩ lại những thông tin đó và loại bỏ những nội dung chưa thực sự cần thiết. Đồng thời bạn cũng chuẩn bị tâm thế để sẵn sàng trả lời những câu hỏi thường gặp ở khách hàng.

2. Từ khoá

Bạn nên tự tin rằng mình có thể thuyết phục được khách hàng trong thời gian ngắn nhất bằng kinh nghiệm và sự khéo léo của mình.

Bạn có thể tìm ra từ khoá quan trọng và lặp đi lặp lại trong các cuộc gọi nhằm gây ấn tượng tốt nhất với khách hàng, ví dụ bạn có thể lặp lại cụm từ: “bán hàng, bán hàng, bán hàng” chẳng hạn, nhưng nhớ là phải lặp lại cho khéo, kẻo lại… phản tác dụng thì kết quả thật là tai hại.

3. Uống nước

Bạn nên để một cốc nước gần chỗ làm việc, tiện tay bạn có thể uống một chút để “nhấp giọng” cho giọng… ngọt ngào hơn, bởi vì bạn phải nói chuyện với khách hàng khá nhiều. Uống nước là cách rất tốt để bạn giữ gìn “phong độ” cho giọng nói của mình. Một giọng nói nhẹ nhàng, ngọt ngào bao giờ cũng dễ tạo ấn tượng tốt cho khách hàng, lấy được cảm tình của khách hàng.

4. Bình tĩnh

Dù trong bất cứ trường hợp nào thì bạn cũng cần bình tĩnh. Khách hàng là thượng đế, kể cả khi họ nổi cáu hay từ chối thẳng thừng thì bạn vẫn cần bình tĩnh. Bạn phải biết cách chiều theo ý họ mới mong thuyết phục được họ. Và bạn cũng cần phải kiên nhẫn nữa, để giảng giải cho khách hàng một cách “kín kẽ” về sản phẩm/dịch vụ của mình. Có như vậy bạn mới thành công!

5. Cạnh tranh lành mạnh

Phòng kinh doanh của bạn cũng nên đặt ra một nội quy… vui vẻ để thúc đẩy mọi người hào hứng hoàn thành công việc tốt hơn, ví dụ như: Ai gọi điện thuyết phục được khách hàng nhiều hơn thì người đó sẽ được một phần thưởng là cặp vé đi xem phim vào cuối tuần chẳng hạn!

Ibuild chúc các bạn thành công!

 
   
     
  anhkiller (31/08/2009 05:27 PM) Có ích: 0/0    
 
© SAGA - Thực tế khác -  Qua điện thoại chỉ nên giới thiệu qua về sản phẩm và dịch vụ rồi xin cuộc gặp trược tiếp thì tốt hơn, bán hàng ngay qua điện thoại theo mình hiệu quả không cao, vì bản thân rất nhiều lần bị các bạn bên tuyển dụng và bảo hiểm alo chào dịch vụ, nhưng thực ra không để ý và cảm tình với cách bán hàng kiểu này!
 
   
     
  supbapcai (28/08/2009 04:51 PM) Có ích: 1/1    
 
© SAGA - Nên có sự tiếp xúc trước -  Trên phương diện vừa là "nạn nhân" vừa là "thủ phạm", tôi nghĩ rằng cách này sẽ hiệu quả hơn khi có sự tiếp xúc trước với khách hàng. Tôi từng "bị" giới thiệu về các dv tài chính cá nhân qua điện thoại, nhưng chưa bao giờ có cảm tình với cuộc gọi nào. Công thức chung là tuôn 1 tràng về sản phẩm mà không biết rằng với quá nhiều thông tin khó nắm bắt như vậy thì làm sao khách hàng nhớ kịp!

Tại sao không gửi trước thông tin qua email rồi hẹn khi khác gọi lại? Nếu khách hàng quan tâm thì họ sẽ xem email và chuẩn bị trước những thắc mắc. Còn không thì bạn sẽ không phải tốn 5 phút tiền điện thoại của cty!
 
   
     
  hang24 (28/08/2009 04:41 PM) Có ích: 0/0    
 
© SAGA - Không hẳn là như thế -  Vì hiện tại việc bán hàng qua điện thoại rất nhiều, nhưng hầu như không có ai thành công nhiều qua công việc đó. Víi dụ như bên bảo hiểm người ta cũng dùng hình thức bán hàng qua điện thoại nhưng hầu như nhân viên vào đó làm được 1 time khoảng 1 tháng cũng nghỉ, vì tính chất công việc và công việc không như mình nghĩ. Bán hàng gặp trực tiếp còn không được, huống chi bán qua điện thoại, thật là khó.
 
   
     
  nguyentrandung (28/08/2009 03:53 PM) Có ích: 0/0    
 
© SAGA - Có khó không nhỉ? -  Chứ bản thân mình mà nghe ai đó gọi điện đến bán hàng là đã dập máy khỏi nghe rồi chứ đừng nói là bỏ tiền mua hàng.
 
   
     
  Nhim3003 (28/08/2009 02:32 PM) Có ích: 0/0    
 
© SAGA - Phiền phức -  Nói đến việc tiếp thị qua điện thoại, tôi nghĩ ngay đến 1 công ty về bảo hiểm - tài chính tại Việt Nam vì họ thường xuyên gọi điện "mời mọc" tôi dịch vụ vay thế chấp của họ. Tôi đã nhận được gần chục cuộc điện thoại, với rất nhiều giọng nói khác nhau, nhưng cùng một nội dung và chỉ trong một thời gian ngắn. Thiết nghĩ nhóm bán hàng qua điện thoại cần phân công nhau để tránh cuộc gọi trùng, làm phiền khách hàng, gây ra ác cảm với dịch vụ của mình.
 
   
     
 
Thảo luận (1) Thành viên ưa thích (1)
Trang trước   -  1/1  -   Trang sau
 
  hangmedia (28/08/2009 03:12 PM)  
 
© SAGA - Thực tế -  Phương thức này đang được áp dụng rất nhiều trong các công ty làm về tuyển dụng trực tuyến và mình thấy nó thực sự thành công đó chứ.
 
   
     
 
     Gửi thảo luận (Vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu. Nếu bạn chưa có bộ gõ Tiếng Việt, nhấn vào đây  
     
Tiêu đề 
   
 
( Tối đa1MB)
 
    (Để tham gia thảo luận, bạn cần đăng nhập)  
 
 
 
:: CÁC BÀI LIÊN QUAN
05 phút chinh phục nhà tuyển dụng
Xác định ưu - khuyết điểm trước buổi phỏng vấn
Phỏng vấn ông Ba Mươi
Cận cảnh... tuyển dụng 2010
Bỏ sót nhân tài vì... phỏng vấn
Phỏng vấn vua phỏng vấn - Larry King
Trả lời phỏng vấn - Nhanh và nhiều... chưa hẳn tốt
Lợi ích của việc sử dụng các hãng quảng cáo tuyển dụng
Hãy tìm hiểu kỹ nhà tuyển dụng như đầu bếp hiểu thực khách
Tuyển cộng tác viên phỏng vấn doanh nghiệp
Tuyển dụng thời suy thoái
Những câu hỏi khó trong phỏng vấn xin việc
Tầm nhìn về tương lai của Google: Phỏng vấn giám đốc điều hành Eric Schmidt
Ấn phẩm nguyệt san kinh tế sắp ra mắt bạn đọc có nhu cầu tuyển dụng phóng viên/ biên tập viên kinh tế
Nhu cầu tuyển dụng giảm nhẹ
Phương pháp phỏng vấn đo lường hành vi có thật sự chính xác?
Để tuyển dụng nhân tài thành công
Ngân hàng câu hỏi phỏng vấn ứng viên
Phỏng vấn tuyển dụng cũng cần chuyên nghiệp
Sử dụng đại từ "chúng ta" - Câu chuyện trong phỏng vấn
Mình muốn có một vài bộ câu hỏi test cho tuyển dụng
Một số trang web tuyển dụng tại Việt Nam
Phỏng vấn ông Ba phở
Ban hành Nghị định mới về tuyển dụng lao động nước ngoài
Bạn biết gì về chiến lược tuyển dụng "Bốc cả nhóm"?- P2
Bạn biết gì về chiến lược tuyển dụng "Bốc cả nhóm"? - P.1
Trần Bá Dương, Tổng giám đốc Cty Ô tô Trường Hải: Tôi vào đời bằng nghề vét mỡ bò
Đại Việt Tuyển dụng 50 Trưởng Phòng và 750 Chuyên Viên Môi Giới Chuyên nghiệp Trên Tòan Quốc
Phỏng vấn... Chúa
Trao đổi thêm về nói dối trong tuyển dụng
Văn hóa công ty qua cách tuyển dụng
Tuyển dụng nhân sự với công nghệ Web 2.0
VTV1 - Bản tin chứng khoán phỏng vấn Saganor
Để quá trình tuyển dụng hiệu quả hơn
Tuyển dụng: nhân phẩm hơn năng lực
Dự thảo Nghị định về tuyển dụng lao động nước ngoài
Chuyện thú vị ở phòng tuyển dụng
Tuyển dụng nhân sự Công ty Chứng khoán
Truyện dài kỳ giá cổ phiếu FPT và phỏng vấn ông Trương Gia Bình
Giúp tôi viết một lá thư tuyển dụng
Tuyển dụng vị trí Assitance to National Sales Manager
Có nên khai thật nhược điểm với nhà tuyển dụng?
Một bộ sách tuyển dụng- việc làm hữu ích
Thông báo tuyển dụng vị trí nhân viên kế toán - văn phòng
InfoTV - Phỏng vấn trực tuyến TS. Vương Quân Hoàng - TTCKVN và Văn minh Kinh doanh
Công ty Đầu tư & Truyền thông HBT Việt Nam: Thông báo tuyển dụng
Thông báo tuyển dụng vị trí tài chính và kế toán
Tuyển dụng: Trưởng phòng đầu tư & phân tích tài chính doanh nghiệp
Kinh nghiệm trong khi tuyển dụng
Tuyển dụng cho vị trí Phó Giáo sư và Giáo sư
Oxfarm Agencies in Vietnam tuyển dụng: COMMUNICATIONS MANAGER
 
 
:: CÁC BÀI MỚI TRONG NGÀY
 
 
:: CÁC BÀI TIẾP THEO
Thời điểm gặp khách hàng hợp lý
Chuyên viên bán hàng, ngày của anh có được tính không?
Những phát hiện chính của Eye on Asia năm 2009
Các yếu tố ảnh hưởng và hệ quả của sự cuốn hút vào sản phẩm quần áo thời trang
8 cách giúp khách hàng luôn đọc thư điện tử
Tìm kiếm và khai thác khách hàng tiềm năng
 
 
 
 

Đăng ký:216483 (Vàng: 21 - Bạc:11)

Thảo luận:42710

Thuật ngữ tài chính-kinhdoanh:4964

Hỏi đáp kinh tế-kinh doanh:1494

Counter:
hit counter

Chăm sóc kỹ thuật bởi  NVS

TRANG CHỦ  |  GIỚI THIỆU  |  SITEMAP |  ĐỐI TÁC  |  ĐIỀU KHOẢN  |  Ý KIẾN  |  LIÊN HỆ/QUẢNG CÁO
Liên hệ quảng cáo:
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ TRỰC TUYẾN IP (IP MEDIA JSC)
Email: info@saga.vn
 
Hà Nội: Tầng 26 Xuân Thủy Tower, 173 Xuân Thủy, Q Cầu Giấy – ĐT: (04) 39446509
TP HCM: Lầu 5, 293 Điện Biên Phủ, P. 15, Q. Bình Thạnh - ĐT:(08) 54042168
Giấy phép số 362/GP-BC do Cục Báo chí, Bộ Văn hoá-Thông tin cấp ngày 05/12/2006.
® Ghi rõ nguồn "saga.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.