Tìm kiếm  
 
Quá trình khởi nghiệp Nguồn vốn Nhân lực Các vấn đề liên quan
Bạn đang ở :  Trang chủ » Kiến thức KD » Khởi nghiệp » Các vấn đề liên quan

Tin Tức Kinh Tế - Tài Chính

Saga-Việc Làm

THẾ GIỚI KINH DOANH

CUỘC SỐNG

THUẬT NGỮ

 

SỰ KIỆN - CHUYÊN ĐỀ

BÀI HAY

Lập kế hoạch kinh doanh khi khởi nghiệp
Mind map - Sơ đồ tư duy
Bài học đầu tiên để trở thành người giàu có
Bán hàng đa cấp - từ kỳ vọng tới thực tế
Brainstorming-kỹ thuật tạo ra ý tưởng
Khởi nghiệp - dấn thân vào thử thách
Tâm sự người khởi nghiệp
Cà phê Bút Nghiên
Mười bước cơ bản xây dựng thương hiệu dành cho doanh nghiệp trẻ
Thay đổi điều lệ của công ty cổ phần
... Xem toàn bộ

BÀI BÌNH CHỌN

  Lập kế hoạch kinh doanh khi khởi nghiệp  
  Bài học đầu tiên để trở thành người giàu có  
  Tâm sự người khởi nghiệp  
  Mind map - Sơ đồ tư duy  
  Đừng bao giờ "Ăn mảnh"  
  Khởi nghiệp - dấn thân vào thử thách  
  Sự im lặng đáng sợ... khi khởi nghiệp!  
  Kiểm chứng ước mơ khởi nghiệp  
  6 bước giúp bạn tìm việc thành công  
  "Hành trình" khởi nghiệp: Bằng cấp chưa đủ để thành công  
... Xem tất cả
 
ĐĂNG NHẬP
  Tên truy cập:
  Mật khẩu:

Quên mật khẩu

Tại sao Saga?

1 Bài viết vàng / 17 Bài viết bạc

  Liên hệ nóng:
YM: sagarina 
sagavietnam 
     Email: info@saga.vn

 

Người gửi: NguyenTriDat  --   08/03/2007 09:12 AM    

Lập kế hoạch kinh doanh khi khởi nghiệp

( Bình chọn: 70   --  Thảo luận: 88 --  Số lần đọc: 152200)

startup_rgb.jpgKhởi nghiệp cũng giống như đưa một con thuyền bắt đầu hạ thủy và giương buồm ra khơi. Con thuyền sẽ có hành trình lênh đênh trên biển cả mênh mông để tìm tới những chân trời mới. Để con thuyền có thể dễ dàng người ta sử dụng la bàn, bản đồ làm công cụ để chỉ đường ,định hướng.

Doanh nghiệp mới khởi nghiệp cũng giống con thuyền. Doanh nghiệp đứng trước thị trường bao la và không biết mình phải làm sao để có thể tồn tại và phát triển, làm thế nào để tránh được những cơn bão, những cơn dông có thể thổi bay bất cứ lúc nào. Để  tìm ra định hướng, để có kim chỉ nam cho doanh nghiệp người ta  cần có một kế hoạch kinh doanh, kế hoạch này sẽ giúp doanh nghiệp có thể hiểu chính bản thân mình và đưa ra được những định hướng cho tương lai.

Nhiều người băn khoăn vì không biết phải lập một kế hoạch kinh doanh như thế nào và cũng không hiểu lập kế hoạch kinh doanh để làm gì ?

Kế hoạch kinh doanh là sự mô tả quá trình kinh doanh của bạn trong một khoảng thời gian. Nó Bizplan1.bmpmô tả việc kinh doanh của bạn đã thành công tới đâu và tìm kiếm những triển vọng để phát triển và thành công trong tương lai. Kế hoạch kinh doanh của bạn sẽ mô tả mọi mặt trong công ty của bạn và sẽ là tài liệu quan trọng nhất mà các nhà đầu tư, các đối tác tài chính, các đối tác liên doanh sẽ đọc.

Kế hoạch kinh doanh là một công cụ quản lý của doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp xác định các mục tiêu, các chiến lược, xác định thị trường, khách hàng , đối thủ cạnh tranh, nội lực của doanh nghiệp, đưa ra các phương hướng kinh doanh và phương thức để thực hiện các mục tiêu, chiến lược.

Kế hoạch kinh doanh không yêu cầu đúng hay sai mà nó đòi hỏi tính trung thực,sáng tạo  và có khả năng phản ánh tới người đọc, nghe . Tùy thuộc vào thời gian và chức năng mà bản kế hoạch sẽ có độ phức tạp khác nhau. Ở đây đứng trên phương diện khởi nghiệp bản kế hoạch kinh doanh sẽ bao phủ toàn bộ ý tưởng kinh doanh và các hướng đi mà doanh nghiệp sẽ thực hiện khi bắt đầu tham gia vào thị trường.

Kế hoạch kinh doanh để làm gì khi khởi nghiệp?

entrepreneur.jpgKhi bắt đầu khởi nghiệp trong đầu bạn mới chỉ có ý tưởng kinh doanh. Bạn có thể nghĩ ra hàng ngàn ý tưởng nhưng để đánh giá nó có khả thi để thực hiện không chí ít cũng phải biến nó thành một bản kế hoạch .Bản kế hoạch đó giúp bạn mô hình hóa ý tưởng dựa trên các mô phỏng của thị trường, các mục tiêu mà bạn đặt ra và cách thức bạn sẽ thực hiện nó.

Kế hoạch kinh doanh sẽ rất có ích vì bạn  có thể sử dụng nó để đánh giá ý tưởng, bạn có thể dùng nó để vay vốn tại ngân hàng, tìm kiếm cơ hội từ các nhà đầu tư. Bạn không thể đến ngân hàng trình bày mỗi ý tưởng và xin họ cho vay vốn, với các nhà đầu tư cũng vậy, họ chỉ quan tâm tới bạn khi ý tưởng của bạn có sự khả thi và tính thực tiễn cao.

Tôi có thể học lập kế hoạch kinh doanh ở đâu ?

biz-plan.jpgHiện nay ở Việt Nam đã có rất nhiều trung tâm đào tạo kinh doanh như Thames Business School, HSB, RMIT, Phòng công nghiệp và thương mại Việt Nam-VCCI….Họ thường xuyên có những lớp đào tạo lập kế hoạch kinh doanh ngắn ngày nhằm đáp ứng nhu cầu. Các  bạn cũng có thể  tìm các sách viết về kế hoạch kinh doanh những cuốn sách này sẽ đem lại cho bạn các kiến thức về cách lập một kế hoạch kinh doanh và thực hiện

Tiện lợi hơn nữa nếu bạn có máy vi tính nối mạng internet thì bạn có thể tìm kiếm các kế hoạch kinh doanh mẫu trên mạng hoặc sử dụng các phần mềm lập kế hoạch kinh doanh như  Paloato Business Plan, Business Plan …. Trong mỗi phần mềm đều có thư viện kế hoạch cho bạn tham khảo.

Để giúp đỡ các bạn có thể hiểu sâu về kế hoạch kinh doanh, tôi xin gửi kèm 1 bản kế hoạch kinh doanh mẫu do  Ths Bùi Đức Tuân –Giảng viên Đại học Kinh tế quốc dân biên soạn.

www.saga.vn

 
Bookmark and Share
  File gắn kèm:
 Vidu+KHKD.doc  - Bạn cần đăng nhập để có thể xem và tải file
 
  File download:
 
Điểm trung bình:           Tổng điểm: 297/ 70 lượt bình chọn
Bình chọn:
 

+ Thêm vào Bài viết ưa thích +   

+ Xóa bỏ việc nhận tin nhắn thông báo khi có thảo luận mới cho bài viết này +   
 
Bổ sung nội dung cho bài viết và tranh luận( 62)
  dkc_dir (11/09/2012 09:14 AM) Có ích: 0/0    
 
© SAGA - E đã viết xong 1 dự án, cần hợp tác vốn -  E đã viết xong dự án kd VLXD là Gạch siêu nhẹ. E rất cần nguồn vốn để phát triển dự án của mình và mong muốn hợp tác với toàn thể mọi người để cùng nhau đánh giá dự án và thực hiện. Mọi người quan tâm hãy liên lạc cho E theo số 0984 635 286 hoặc email:tienthinh.copa@gmail.com
 
   
     
  Gawanaga (17/08/2012 02:08 AM) Có ích: 0/0    
 
© SAGA - Aquariusit  -  =@: cho mình xin cái pass của file pdf với bạn. Thank nhé!!!
 
   
     
  nguyenngoctiem (19/07/2012 05:43 PM) Có ích: 0/0    
 
chào các anh chị!!!
e đang chuẩn bị thành lập một phòng chuyên về mảng giao dịch thương mại điện( tại cơ quan nhà nước) mong mọi người chia sẻ kinh nghiệm!!! đặc biệt với các a chị phụ trách các công tác quản lý nhà nước về thương mại điện tử tại các sở ban ngành
mọi chi ý kiến xin gửi về địa chỉ nguyenngoctiem@gmail.com
cảm ơn những ý kiến đóng góp của mọi người!!!


 
   
     
  NGUYENTHIEP (01/06/2012 04:29 PM) Có ích: 0/0    
 
© SAGA - lập bảng kế hoạch kinh doanh -  Mình vừa thành lập đại lsy bán vé máy bay mà chưa biết phải lập kế hoạch kinh doanh ntn?Bạn nào có kinh nghiệm trong lĩnh vực này thì tư vấn giúp mình nhe?
 
   
     
  Huuphuoc2 (01/08/2011 04:23 PM) Có ích: 0/0    
 
© SAGA - sản xuất sản phẩm dao bào, dao mỏng -  mình đã mua và bán các loại dao bào đã lâu nhưng không phát triển được. Nay muốn tự thiết kế và tự sản xuất những loại dụng cụ gia đình trên với chất lượng cao hơn, bén hơn đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng hơn. Nhưng chưa biết nơi bán công cụ cơ khí để làm mỏng, bén và máy trui điện loại nhỏ để trui đảm bảo chất lượng hơn. các bạn biết chỉ và hướng dẫn dùm vì điều này mình trăn trở đã lâu rồi.
 
   
     
  khonggilakhong (20/07/2011 11:50 PM) Có ích: 0/0    
 
© SAGA - kinh doanh -  chào dovan
mình cũng khá am hiểu về nông ngiệp.và mình cũng đang kinh doanh về lĩnh vực này
bạn có thể lên yahoo nc sẽ nhiều hơn.  khonggilakhong.njk mình đó.hay gọi cho mình số này;01657788060.
chào bạn.
 
   
     
  lyshuong (06/06/2011 02:34 PM) Có ích: 0/0    
 
© SAGA - Xin thông tin mở shop thời trang -  Mình đã ra trường và đi làm một thời gian rồi, giờ mình đang muốn mở 1 shop thời trang (ban đầu là 1 shop, sau này sẽ là 1 chuỗi), quản lý theo mô hình công ty. Đồng thời mình cũng muốn mở 1 cửa hàng ăn nhanh (như kiểu canteen trong trường học, nhưng đặt ở ngoài (dạng outlet). Cho mình hỏi 1 số các thông tin sau:
- Với ý tưởng mở shop/chuỗi các shop thời trang, mình nên mở công ty trước hay mở shop trước rồi thành lập cty? ưu/nhược điểm của từng phương pháp? Khi mở shop hoặc mở cty, về luật pháp mình cần làm những gì?
- Mình có thể kinh doanh mặt hàng fastfood đặt trong cùng 1 công ty với hệ thống thời trang hay không? Và nếu riêng rẽ thì việc mở cửa hàng có cần đăng ký kinh doanh hoặc làm các thủ tục luật pháp j không?

Mình đang rất rất cần thông tin vì đang muốn xúc tiến ngay, bạn nào biết cho mình xin câu trả lời sớm nhất nhé. Email của mình: rosemarry.nguyen@yahoo.com (chat hoặc email). Thanks nhiều nhiều!
 
   
     
  td8686 (11/04/2011 08:22 PM) Có ích: 0/0    
 

xin chào tất cả các bạn 

Mình năm nay 21t . Mình  đang có  dự tính mở một cửa hàng VLXD vừa và nhỏ . Gd mình cũng buôn bán VLXD 15năm ở quê hương nhưng lại ko thể phát triển sự nghiệp được . Nay mình muốn tạo dựng cửa hàng ở 1 nơi phát triển trong TPHCM mình đã dự định cho mình một mục đích , một tương lai nhưng vì  t? nhỏ mình ko thể kinh doanh lớn được . Mình rất mong được sự tư vấn từ SaGa và tất cả các thành viên !!

                                                               Xin  Cảm Ơn !!

 

 

 
   
     
  samurai0689 (03/12/2010 10:19 PM) Có ích: 0/0    
 
các bạn ơi, mình vừa mới tốt nghiệp đại học ngành quản trị kinh doanh. Hiện nay mình có quen một giảng viên dạy tiếng anh và mình thấy có khả năng phát triển thành trung tâm ngoại ngữ. Mình thấy có tiềm năng nên mình khuyên thầy giáo mở trung tâm. Nhưng thực sự để làm gì thì mình chưa nắm vững, các bạn có kinh nghiệm nào giúp cho mình với?
 
   
     
  hanhnguyen7981 (28/11/2010 09:19 PM) Có ích: 0/0    
 
© SAGA - chào gia đình saga -  E muốn có một bản kế hoạch cho một mô hình kinh doanh thương mại(thời trang,du du lịch..)nhưng không biết bắt đầu thế nào!anh chị nào dầy dặn kinh nghiệm thương trường quý báu cho E xin!E Vô cùng cảm ơn!!!!!!!!
 
   
     
  nhungkinhdoanh (22/11/2010 10:41 AM) Có ích: 0/0    
 
© SAGA - xin giúp đỡ - 

Các Anh, Chị ơi. anh, chị có ai giúp em với, sếp đang giao cho em viết bảng kế hoạch kinh doanh cho sản phẩm du lich, mà em thi chưa khi nào viết kế hoạch cả. loay hoay mai ma van chưa biết bắt đầu từ đâu. có anh chị nào chị cho em với. gần đến thơi gian nộp rồi ma gio vẫn chưa làm được. em mong anh chị có kinh nghiệm viết kế hoạch giúp em với.

em chan thành biết ơn anh, chị nhiều.

 
   
     
  trantiepxda (26/08/2010 08:44 PM) Có ích: 0/0    
 
Hj, hay lắm
 
   
     
  phamhien485 (12/04/2010 05:31 AM) Có ích: 2/2    
 
© SAGA - Kiến thức khởi sự kinh doanh -  Xin chào các bạn. Tôi thấy vấn đề bạn nguyentridat nêu ra ở đây rất hay. Trong tình hình nền kinh tế nước ta đang bùng nổ về số lượng các doanh nghiệp như hiện nay thì kỹ năng lập kế hoạch kinh doanh là rất cần thiết. Nó là công cụ giúp người khởi sự doanh nghiệp có được định hướng, lường trước những rủi ro và tránh được nhiều sai lầm. Đối với nền kinh tế đang phát triển như chúng ta, việc hỗ trợ kiến thức cho các chủ doanh nghiệp vừa và nhỏ là rất cần thiết. Bản thân tôi cũng đang quan tâm đến vấn đề này.

Vì vậy tôi xin đóng góp một số hiểu biết của mình về lĩnh vực này mong phần nào đóng góp cho sự thành công của những người muốn khởi sự kinh doanh- những con người dũng cảm của nền kinh tế.

Sau đây là một số trang web nói về khởi sự kinh doanh trong đó có việc lập kế hoạch kinh doanh:
1) http://www.smetoolkit.org/smetoolkit/en (bằng tiếng Anh)

2)http://vietnam.smetoolkit.org/vietnam/vi (bằng tiếng VIệt)

3)http://www.mwbex.com/sme/ 4)http://www.china-iprhelpdesk.eu/

Đây là những trang web hỗ trợ cho công việc kinh doanh, từ khởi nghiệp đến phát triển doanh nghiệp.
 
   
     
  hyangky (10/04/2010 09:35 PM) Có ích: 0/0    
 
© SAGA - Kế hoạch kinh doanh cho xưởng chế tạo máy cơ khí -  Xin chào các anh chị, tôi đang có ý định mở một xưởng chế tạo máy móc cơ khí phục vụ cho ngành mộc nhưng chưa biết cách lập phương án kinh doanh hợp lý. Rất mong sự đóng góp ý của các anh chị. Email: hung.tranvan77@gmail.com.
 
   
     
  htphuong0179 (21/01/2010 09:30 PM) Có ích: 0/0    
 
© SAGA - Nhờ góp ý -  Chào các bạn, bạn nào biết hãy góp ý cho mình nhé!

Hiện giờ mình đang dự tính nhiều mô hình kinh doanh và mình đang phân vân chưa biết thực hiện cái nào là có hiệu quả ?

1. Kinh doanh in danh thiếp thiệp cưới, biểu mẫu...

Ở đây mình chỉ quan tâm đến các khách hàng lớn là các công ty, DN hoặc các đơn vị Nhà nước... vì họ có nhiều biểu mẫu để in. Nhưng lôi kéo họ làm khách hàng của mình mới là vấn đề ?

2. Kinh doanh bán vật tư thiết bị điện.

3. Mở tiệm cầm đồ tại nhà.

Rất mong các bạn chân thành góp ý cho những điều lợi - hại từ các mô hình kinh doanh trên. Địa chỉ email của mình là: htphuong0179@yahoo.com
 
   
     
  alonso (17/01/2010 09:29 AM) Có ích: 0/0    
 
© SAGA - Cho hỏi -  Mình cần làm gì để tìm hiểu thị trường bất động sản ở địa phương mình?
 
   
     
  lutruong (14/01/2010 05:30 PM) Có ích: 1/1    
 
© SAGA - Mong ý kiến đóng góp! -  Chào cộng đồng mạng Saga.

Mình hiện đang là sinh viên năm cuối, trong thời gian đi học mình cũng có làm thêm là bán điện thoại di động giá rẻ tại nhà. Mình thấy có thị trường rất lớn cho các sản phẩm điện thoại di động giá rẻ ví dụ dưới 300k, đối tượng khách hàng chủ yếu là sinh viên, công nhân và người có thu nhập thấp.

Mình được biết Vinaphone có điện thoại nhập từ Trung Quốc bán với giá 350k, sau 3 tháng Vinaphone bán được tới 400,000 sản phẩm, một con số không nhỏ. Hiện nay mình đã tìm được nguồn hàng điện thoại giá rẻ với giá khoảng 6-7 $, chưa thuế, lấy hàng từ Trung Quốc.

Bên đó bảo hành cho mình 12 tháng, tuy nhiên vấn đề là để nhập được với giá trên thì phải đặt hàng tới 3000 chiếc. Đây là món tiền không thể với một sinh viên tỉnh lẻ, tuy nhiên mình thấy lợi ích của nó là rất lớn.

Với Vinaphone sau 3 tháng đã bán được khoảng 400,000 chiếc (http://www.vinaphone.com.vn/news/newsDetail.do?newsId=16603 ), với doanh nghiệp nhỏ mình dám chắc sau một năm mình cũng phải bán được 50000 (trong năm đầu tiên nếu làm tốt có thể hơn vì thị trường này cực kỳ lớn), sau khi trừ thuế mình có thể lãi 50,000đ tính ra năm đầu mình có thể kiếm được 2 tỷ 500tr, con số không nhỏ phải không, mình không có tiền chỉ có ý tưởng này thôi, các bạn nào có tiền có thể tham khảo.

Còn chuyện phân phối sản phẩm thì khỏi lo vì hiện nay trên thị trường điện thoại cỏ có Nokia 3210 giá cực thấp, các cửa hàng thường lấy với giá từ 110 000- 120 000, loại này được nhập lậu về nên chất  lượng không được bảo đảm cho lắm, mình chỉ cần bỏ các cửa hàng thì cũng được một số lượng lớn rồi , đây là điện thoại lý tưởng để thay thế Nokia 3210 mà dân mình đang sử dụng đó.

Mong các bạn cho ý kiến nha vì lần đầu mình tham gia diễn đàn!
 
   
     
  vipnamthanglong (01/01/2010 01:35 PM) Có ích: 0/0    
 
© SAGA - Xin được trợ giúp về Lập KHKD -  Kính chào các Anh/Chị trong diễn đàn!
Em hiện nay là một nhân viên của một công ty sản xuất về ngành Nhôm thanh định hình được sử dụng trong xây dựng. Hiện nay em được giao nhiệm vụ Lập phương án kinh doanh cho công ty. Em cũng chưa biết mình phải bắt đầu như thế nào và rất cần Anh/Chị giúp cho em 01 Bản mẫu PAKD (Cụ thể). Có những ý kiến gì mong Anh/Chị giúp em.

Cảm ơn Anh/Chị nhiều và Kính chúc các Anh/Chị khỏe.
Mong nhận được tin của các anh, chị sớm qua Email: vipnamthanglong@gmail.com
 
   
     
  tom_thaibinh (29/12/2009 04:13 PM) Có ích: 0/0    
 
© SAGA - Mở cửa hàng Dược -  Mình đang muốn mở cửa hàng Dựợc. Các bạn có kinh nghiêm, có ý tưởng... chúng mình cùng trao đổi nhé! mail: totrungdung@gmail.com.

Tel: 090.467.4677. Mình tên Hương. Mình cảm ơn trước!

 
   
     
  tom_thaibinh (25/12/2009 10:20 AM) Có ích: 0/0    
 
© SAGA - Mở hiệu thuốc Tây! -  Mình đang có ý tưởng mở hiệu thuốc Tây. Mong muốn nhận được những ý kiến đóng góp để mình bắt đầu " khởi nghiệp". Cảm ơn nhiều nhiều!
 
   
     
  congtudaiphu (21/11/2009 09:03 PM) Có ích: 0/0    
 
© SAGA - Lập kế hoạch KD lĩnh vực CNTT -  Chào các bạn mình là dân IT nhưng lãnh đạo mình lại giao cho mình làm 1 bản kế hoạnh kinh doanh về CNTT. Mình chưa biết viết thế nào và bắt đầu từ đâu. Xin các bạn hỗ trợ mình.
 
   
     
  ognnokia1000 (09/11/2009 03:50 PM) Có ích: 0/0    
 
© SAGA - Cần giúp đỡ -  Mình đang rất cần tài liệu tham khảo để xây dựng đề án cho một Trung tâm Tin học - Ngoại ngữ. Mong được các bạn giúp đỡ nhé hoặc gửi qua mail: thanhha252581@yahoo.com.vn Chúc các bạn thành công và vui vẻ!
 
   
     
  ngochamdien (30/10/2009 10:03 AM) Có ích: 0/0    
 
© SAGA - Anh chị giúp em với!!! -  Em download file đính kèm ở trên mà sao không đọc nổi bị sai font. Còn file của thầy giáo của trường kinh tế quốc dân sao download về rồi, còn đòi pass thì làm thế nào mở bây giờ ạ?
 
   
     
  truongblue (26/10/2009 07:39 PM) Có ích: 1/1    
 
© SAGA - Góp ý -  Theo tôi nghĩ lập kế hoạch kinh doanh là việc chúng ta lập trước quá trình kinh doanh của doanh nghiệp trong một thời gian nhất định, có thể là ba năm, 5 năm hoặc lâu hơn nữa, nhằm kêu gọi vốn từ các nhà đầu tư, các ngân hàng... Để họ đọc bản kế hoạch kinh doanh là có thể nhìn thấy được trong tương lai doanh nghiệp của bạn sẽ phát triển như thế nào để họ xem xét liệu có thể đầu tư vốn vào doanh nghiệp bạn hay không? Tất nhiên bản kế hoạch kinh doanh là một nhân tố trong nhiều nhân tố mà nhà đầu tư xem xét trước khi ra quyết định đầu tư vào một dự án nào đó!
 
   
     
  hungbkpro90 (14/10/2009 12:22 PM) Có ích: 0/0    
 
© SAGA - Kế hoạch kinh doanh bánh trung thu -  Chào các bạn hiện mình đang là sinh viên khoa Kinh tế .Hiện em đang làm một bản kế hoach kinh doanh về thị trường Bánh trung thu nhưng chưa biết làm thế nào mong mọi người chỉ giáo thêm.
 
   
     
  thuyaline (14/10/2009 09:58 AM) Có ích: 0/0    
 
© SAGA - Lập kế hoạch kinh doanh -  Em đang lập 1 kế hoạch kinh doanh về lĩnh vực vật liệu hoàn thiện. Nhưng do kiến thức hạn chế và kinh nghiệm không nhiều nên rất mong các bác chỉ giáo. Bây giờ em vẫn đang vướng mắc nhất phần dự báo tài chính cho 1 năm hoạt động đầu tiên.em dự tính năm 2010 sẽ triển khai dự án này, trong đầu thì nghĩ ra rồi nhưng quan trong bây giờ làm sao viết ra để thuyết phục được các nhà đầu tư. Các bác giúp em với nhé. Bác nào có bản mẫu gửi cho em với. Mail của em là: thuyaline@gmail.com.Thanks!
 
   
     
  thuanle10110510 (08/09/2009 04:48 PM) Có ích: 0/0    
 
© SAGA - Lập dự án -  Tôi đang làm bài tập lập dự án khing doanh cá thể. Không biết làm sao. Mong quý vị cho xem vài dự án mẫu. Thanks.
 
   
     
  quytu82 (03/08/2009 08:49 AM) Có ích: 0/0    
 
© SAGA - Help -  Tôi đang viết một dự án kinh doanh gạo nội địa mà chưa biết nên bắt đầu từ đâu, các bạn nào có ý hay xin vui long giúp đỡ, tôi xin chân thành cảm ơn.
 
   
     
  tungmv (30/06/2009 02:22 PM) Có ích: 0/0    
 
© SAGA - Password -  Không cho pass sao mà vào được file hỡi các bác?!
 
   
     
  hoanghafishing (18/06/2009 03:09 PM) Có ích: 1/1    
 
© SAGA - Lập chiến lược kinh doanh -  Lập chiến lược kinh doanh, trước hết :

1- Xác định sản phẩm cần kinh doanh

2- Nghiên cứu có bao nhiêu ĐTCT đã sản xuất ra sản phẩm đó. Ước lượng thị phần của các ĐTCT. ĐTCT nào mạnh nhất, thì sản phẩm của họ có gì khác biệt so với các đối thủ khác. So sánh giá cả giữa các đối thủ. Xác định cho được tại sao khách hàng ưa chuộng sản phẩm của đối thủ đó, mặc dù giá bán rất cao.

3- Nghiên cứu pháp luật, tình hình chính trị kinh tế của sản phầm đó hiện nay trên thị trường. Tương lai, chính phủ hay nhà nước có dự trù thay đổi môi trường kinh doanh có liên quan đến sản phẩm đó hay không (nghiên cứu tình hình vĩ mộ)

4- Vấn đề vốn kinh doanh (vay mượn, vay NH, hùn vốn, v..v...)

5- Lập kế hoạch kinh doanh (lập chiến lược ngắn hạn trong khoảng 1 năm, và chiến lược dài hạn khoảng 3 năm trở đi)

6- Quản lý nhân sự (tuyển người kinh nghiệm ở bộ phận, MKT, sales, officer, kế toán, ....) yêu cầu phỏng vấn miệng 2 đợt, làm trắc nghiệm (case study) nghiên cứu khuôn mặt, vóc dáng, cách ăn mặc,.... Nghiên cứu cách trả lương, thưởng và phạt rỏ ràng, minh bạch bằng văn bản nhằm tạo cho cá nhân tự mong muốn vươn lên và thích vươn lên vì thăng chức, vì thưởng bằng hiện kim.).

7- Chọn phương pháp quảng cáo có hiệu quả NHẤT, với giá tiền thấp nhất. So sánh và kiểm tra case study của các Cty đã từng quảng cáo, thành công và thất bại.

Trong kinh doanh CẦN :

a- Tạo cho nhân viên được chủ động trong sáng tạo, âm thầm kiểm tra chéo

b- Trong chiến lược áp dụng áp dụng SWOT, biểu đồ cạnh tranh về lòng tin của khách hàng đối với sản phẩm, so sánh.  Qua thời gian 3, đến 5 năm hãy sử dụng vòng đời sản phẩm.

c- Luôn luôn giữ khách hàng bằng mọi giá, lưu tài liệu về nhân thân khách hàng, cha me, anh em, thân thuộc, sinh nhật, ngày cứới của vợ chồng, ..... Tất cả mọi thông tin cần phải update luôn luôn. Đây sẽ là lợi thế cạnh tranh về tình cảm đối với khách hàng.

d- Tôn trọng khách hàng bên ngoài như thế nào thì cũng phải áp dụng như thế đối với khách hàng bên trong. Hãy sử dụng " Đắc nhân tâm " với khách hàng bên trong.

 
   
     
  DienMnA (22/05/2009 01:36 PM) Có ích: 0/0    
 
© SAGA - Cụ thể -  Chào bạn Dovan, bạn nói bạn đang làm bên nông nghiệp, thế cụ thể là lĩnh vực nào vậy bạn? Cám ơn!
 
   
     
  kehaydua (22/05/2009 10:58 AM) Có ích: 0/0    
 
© SAGA - Mở file -  Bạn cho đường dẫn download tài liệu tham khảo mà không cho pass để mở, phải làm sao đây?
 
   
     
  Aquariusit (22/05/2009 07:12 AM) Có ích: 1/1    
 
© SAGA - Bài viết hay -  Bài viết rất hay, mình nghĩ các bạn nên tham khảo quyển Hướng Dẫn Lập Kế Hoạch Kinh Doanh, download ebook tại đây: http://www.mediafire.com/file/jzi2cdnndik/Huong%20dan%20lap%20ke%20hoach%20kinh%20doanh.pdf
 
   
     
  iamdaunique (10/05/2009 12:10 AM) Có ích: 1/1    
 
© SAGA - gửi haitac_ql -  Tôi cũng có ý kiến giống anh, cũng băn khoăn, học chuyên về Marketing và tiến hành lập kế hoạch thường xuyên nhưng hình như bắt tay vào toàn trên trời dưới đất, nếu may ra được điểm cao tôi cũng chẳng thấy vui gì, học đó, thực hành đó nhưng không biết đúng bao nhiêu % và sau này làm việc có thể làm theo những cách đó hay không vì bản thân cũng thấy thiếu thiếu gì đó.
 
   
     
  iamdaunique (09/05/2009 11:49 PM) Có ích: 0/1    
 
© SAGA - Kinh doanh trang phuc nội y -  Tôi đang tiến hành thiết lập một kế hoạch kinh doanh về sản phẩm thời trang nội y xuất phát từ ý tưởng có liên quan đến lễ hội Carnaval, nhưng chỉ là thiết lập thôi vì tôi còn là sinh viên và đây là phần bài tập tôi được giao để lấy điểm giữa kỳ, tôi đang bí phần tài chính, chẳng biết bắt đầu từ đâu, rất mong mọi người giúp đỡ vì tôi mới vừa đăng ký làm thành viên mà thôi.
 
   
     
  phongthandell (27/04/2009 01:08 PM) Có ích: 0/0    
 
© SAGA - Kinh doanh game online -  Em là giáo viên. Hiện nay em định lập một kế họach kinh doanh game online, để phụ thêm thu nhập cho gia đình. Em không biết bắt đầu từ đâu. Em rất mong các anh chị có kinh nghiệm trong việc lập kế hoạch kinh doanh chỉ dùm em. Rất cảm ơn anh chị. Email của em: nguyencuong@live.com
 
   
     
  kha123 (15/04/2009 04:09 PM) Có ích: 0/0    
 
© SAGA - Mong các bạn đóng góp ý kiến cho mình nhé -  Mình mới gia nhập vào Saga và mình thấy đây quả là một địa chỉ tốt để giúp chúng mình có thể giao lưu học hỏi.

Hiện nay, mình đang viết một kế hoạch kinh doanh về Công ty cung cấp cơm cho bà đẻ nhưng mình thấy khó quá.

Mình rất hy vọng sẽ nhận được sự giúp đỡ của các bạn.

Chúc các bạn luôn vui vẻ và thành công! (Hòm thư của mình là: khoat@hptrade.com.vn )

 
   
     
  ntnhan109 (24/03/2009 10:58 PM) Có ích: 0/0    
 
© SAGA - Giúp tôi ra riêng -  Rất cảm ơn các tác giả ở Saga.

Tôi là người tự học kinh doanh và đã học tập được rất nhiều từ Saga, Hiện tôi đang làm trong một trường Đại học khá lớn nhưng có ý tưởng "ra riêng" với một Trung tâm đào tạo và chuỗi cửa hàng sách giáo trình, xin nhận được sự góp ý từ những người quan tâm.

Khó khăn của tôi là: thủ tục pháp lí về lĩnh vực này, phương pháp quản lí vốn, cân đối kế toán và Maketting.

Rất mong nhận được sự góp ý của Saga

Chân thành cảm ơn!

 
   
     
  onethousand (08/02/2009 01:43 PM) Có ích: 0/0    
 
© SAGA - Trao đổi cùng bạn -  Mình đã khởi nghiệp rồi, nay khởi nghiệp sang lãnh vực nội thất văn phòng, đã tham gia ngành hàng này gần 8 tháng nên mình đã tự tin hơn rất  nhiều, và tin rằng kinh tế phát triển thì nhu cầu ắt hẳn gia tăng, kể cả cạnh tranh cũng vậy.

Mình đang cần vốn để làm bài bản hơn, nên cần vốn góp 200-500 triệu, để xây dựng công ty bài bản để đón đầu kinh tế khởi sắc trở lại, cũng như hội nhập mạnh mẽ sau này, hơn nữa tại sao không xây dựng công ty nội thất có ước mơ lớn, thâm nhập cả các thị trường nước ngoài v.v...

Để tiết kiệm thời gian và công sức của bạn, vui lòng trao đổi trước qua hoang_son_sg@yahoo.com hoặc call 01696972000 – Mr. Sơn
 
   
     
  cnmlnvtthcm (24/11/2008 10:41 AM) Có ích: 0/0    
 
Bạn Copy về máy tính của bạn, sau đó bạn paste vào flie word . Và mở bằng Font Vietnam times.  Chúc bạn thành công.
 
   
     
  nhmyphuong (12/11/2008 12:42 AM) Có ích: 0/0    
 
© SAGA - Mọi người giúp mình với, mình đang chuẩn bị kinh doanh -  Mình đang dự định mở một quán cà phê cao cấp. Tuy nhiên, mình cũng lo lắng rất nhiều, mặc dù mình đã có sơ sơ kiến thức về kinh doanh (tốt nghiệp QTKD) nhưng mình có ít kinh nghiệm về kinh doanh (do làm việc không đúng với ngành).

Các bạn có thể cho mình một số ý kiến, kinh nghiệm để công việc của mình tốt hơn, cụ thể:

- Thủ tục để đăng ký kinh doanh lọai hình này. Ngòai ra còn phải đăng ký thêm những thủ tục gì khác không? (Vệ sinh an tòan thực phẩm, các quy định về ánh sáng, âm thanh, khám sức khỏe cho nhân viên,...).

- Mình đã có người thiết kế quán nhưng không biết nên chọn người thiết kế và thi công xây dựng chung hay riêng (như thế nào thì có lợi hơn, nhằm tiết kiệm tối đa chi phí).

- Nơi nào cung cấp nội thất (bàn, ghế) dễ thương và giá cả phải chăng; các lọai trái cây; kem, cà phê (nếu được hỗ trợ cho quán càng tốt).

- Mới thành lập thì nên tuyển bao nhiêu nhân viên là đủ, lương nhân viên phục vụ thì như thế nào hợp lý.

Mình rất mong sớm nhận được ý kiến của các bạn. Cám ơn nhe.

 
   
     
  phuongdoanhnhan (16/10/2008 09:07 AM) Có ích: 0/0    
 
© SAGA - Thế còn mở một CLB Bi-a thì nên thế nào ạ! -  Em muốn mở một CLB Bi-a nhỏ khoảng 5 bàn.mong anh chị trong cộng đồng saga tư vấn giúp em cách bài trí cửa hàng như thế nào cho hợp với giới trẻ bây giờ. Địa điểm em muốn mở là ở trung tâm thị xã nhưng chưa biết bố trí nội thất như thế nào cả. Với lại em cũng muốn kinh doanh song song với cafe fastfood nữa. Mong các anh chị giúp đỡ. Email của em là: nuocmatarap_09@yahoo.com
 
   
     
  ckhanh (24/09/2008 11:15 PM) Có ích: 2/2    
 
© SAGA - "Lý thuyết một màu xám xịt..." -  Chào bạn, trước đây cũng có bạn Aze (?) hỏi như bạn. Sẽ khó trả lời, nếu chưa biết rõ các điều sau:
  • Cty của bạn đã đăng ký chức năng kinh doanh (KD) du lịch (DL) chưa?
  • KHKD du lịch của Cty bạn về lữ hành nội địa hay quốc tế (QT khó hơn nhiều do đòi hỏi nhiều điều kiện...)
  • Bạn đã học qua chuyên ngành DL hay có kinh nghiệm thực tế chưa?
  • KH này chỉ để báo cáo hay được ứng dụng vào KD thực tế? (có liên quan đến vị trí của bạn trong Cty: TP KD hay....
  • Quy trình thẩm định KHKD DL này? (sếp của bạn sẽ là người quyết cuối cùng?. Nếu thế sếp ấy có phải là "dân" trong ngành DL không?)

Vì "Lý thuyết một màu xám xịt..." nên tôi thiên về thực tiễn hơn. Vấn đề thời gian cũng quan trọng lắm, không nên đợi gần kề mới hỏi trên Saga. (Có bạn hỏi xong rồi "biến mất" luôn, không cả một phản hồi với các tư vấn của những thành viên khác...)

 
   
     
  cotranqn (22/09/2008 02:40 PM) Có ích: 0/0    
 
© SAGA - Kế hoạch kinh doanh cho công ty về dịch vụ môi trường -  Cảm ơn các anh chị.

Em đang lập một kế hoạch kinh doanh cho một công ty về dịch vụ môi trường chuẩn bị thành lập. Đọc bài viết này thực sự hữu ích cho em. Rất mong các anh chị hỗ trợ và chia sẻ kinh nghiệm. Email: cotranqn@yahoo.com

 
   
     
  Vanchi (19/09/2008 02:44 AM) Có ích: 1/1    
 
© SAGA - Very good template -  Cảm ơn tác giả và Saga! Đây là mẫu KHKD đầy đủ nhất và cụ thể nhất mà tôi từng tìm thấy. Tôi tin rằng với những người bắt đầu khởi nghiệp, mẫu biz plan này sẽ giúp ích rất nhiều.
 
   
     
  Kk321 (06/08/2008 11:13 AM) Có ích: 0/1    
 
© SAGA - Help me! Thanks so much! -  Các bạn ai có phần mềm Paloato business plan cho mình xin voi. Gởi mail cho mình nhé: NONGDAN38@YAHOO.COM, hoặc cho mình link. Chúc thành công!
 
   
     
  Thinh_Nguyen (10/06/2008 03:38 PM) Có ích: 0/0    
 
© SAGA - Xin sự giúp đỡ của các bạn -  Chào các bạn. Mình là Thinh, thành viên mới đang trên con đường vươn tới tương lai rất mong được sự trợ giúp của các bạn, đặc biệt là những người đã từng trải qua, xin hãy giúp mình để mình vượi qua cửa ải này. Mình đang lập một bản kế hoạch kinh doanh nhưng không biết bắt đầu từ đâu.

Mình xem bản mẫu ở trên, vì không có dấu nên không luận nổi. Mọi sự giúp đỡ của các bạn vui lòng gửi theo địa chỉ: ttvanthinh@yahoo.com.vn

Mình xin chân thành cảm ơn sự giúp đỡ của các bạn.

 
   
     
  hoangthien5680 (04/06/2008 03:58 PM) Có ích: 2/2    
 
© SAGA - Vào nghề -  Xin chào tất cả các bạn. Mình là dân mới vào nghề. Vì trước đây mình làm XNK, giờ bạn rủ về làm KD. Nhưng ông GĐ lại bắt mình viết bản Kế hoạch kinh doanh. Mình thì chưa viết về vấn đề này bao giờ nên chẳng biết bắt đầu như thế nào. Rất mong các bạn anh em chỉ bảo giúp. Biết đâu thành công thì cảm ơn và hậu tạ vô cùng. Xin cảm ơn.
 
   
     
  vinhcp (19/05/2008 08:10 PM) Có ích: 0/0    
 
© SAGA - KHKD - công ty xe cho thuê -  Mình đang viết kế hoạch kinh doanh công ty xe cho thuê (các dòng xe, các hình thức). Các bạn vui lòng giúp mình nhé. Chân thành cám ơn!
 
   
     
  minhdat9955 (14/05/2008 01:04 PM) Có ích: 2/2    
 
Mình đang sinh sống và làm việc tại Đà Nẵng. Mình đang có kế hoạch làm nhà phân phối sản phẩm cty Tân Hưng Phát. Nhưng không biết viết bảng kế hoạch như thế nào. Xin mấy anh chị cho mình bảng kế hoạch chi tiết để tham khảo. Xin chân thành cảm ơn.
 
   
     
  nguyenkimnam (02/05/2008 12:51 AM) Có ích: 2/2    
 
© SAGA - Học hỏi là chính -  Mình cũng đang có ý định thành lập một cty chuyên kinh doanh về máy và thiết bị văn phòng. Nhưng mình cảm thấy bài viết của các bạn rất hay, mặc dù tính thực tế chưa cao nhưng nó là nền móng cho những ai chưa biết chút nào về kế hoạch kinh doanh.

Bản thân một bản kế hoạch mẫu chỉ mang tính chất là mẫu mà thôi, nhưng nếu không có mẫu đó thì không ai có thể làm tốt được.

Một lần nữa cảm ơn NguyenTriDat nha

 
   
     
  NguyenNgocLuan (04/04/2008 05:37 PM) Có ích: 2/2    
 
© SAGA - Kế Hoạch Kinh Doanh -  Có một thứ trong kế hoạch kinh doanh rất quan trọng, nhưng tôi thấy các Anh-Chị-Em-Bạn lại không đề cập tới, đó là quyền sở hữu trí tuệ. Các bạn đã đi đăng ký sở hữu trí tuệ chưa? Có đăng ký rồi, thì mới an tâm gọi vốn đầu tư được, mà không sợ bị ăn cắp ý tưởng. Bay...
 
   
     
  gianghuutuan (01/10/2007 04:24 PM) Có ích: 3/3    
 

Chào tất cả! Theo tôi thấy, đây chỉ là một bài tập với các giả thuyết là khá lý tưởng. Chúng ta có thể lấy đó để tham khảo thôi, chứ tính thực tiễn của nó thì không cao.

Nếu bạn mở cửa hàng với các điều kiện tốt như thế, tôi cũng không chắc là bạn có thể đạt doanh thu cao trong 3 tháng đầu tiên... Tôi cũng muốn nhận xét thêm một chút nữa, các bảng biểu của bạn nên sử dụng Excel, để mọi người có thể kiểm tra tính chính xác của các con số.

Vài dòng góp ý, rất mong được đóng góp và học hỏi cùng các bạn.

 
   
     
  emoteplus (13/09/2007 10:34 PM) Có ích: 6/6    
 

File này dùng bộ gõ theo chuẩn TCVN3 (rất phổ biến ở miền Bắc), tôi đã convert sang Unicode. Hope this helps. Have fun.

 
 
File gắn kèm:Biz plan sample Unicode.doc
 
     
  thiennhien (13/09/2007 02:19 PM) Có ích: 0/2    
 

Xin các bạn giúp cho mật bản mẫu dự án đầu tư hay là kế hoạch kinh doanh cụ thể để tôi dựa vào đó viết ra .

Xin cảm ơn

 
   
     
  xicebox (08/08/2007 02:25 AM) Có ích: 1/4    
 

cái file trên xài font gì mà mình không xem được .Mọi người help dùm

 
   
     
  NguyenTriDat (18/05/2007 10:51 PM) Có ích: 2/2    
 
Chào hai bạn haitac_qlvnhistorians. Hiện nay Saga mới đưa ra một chương trình hỗ trợ khởi nghiệp tên là "Hoài bão kinh doanh", đây là một cơ hội trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng và biến những ý tưởng của mình thành hiện thực. Chúc các bạn may mắn!
 
   
     
  haitac_ql (18/05/2007 09:04 PM) Có ích: 4/4    
 

Tôi cũng đang có một ý tưởng kinh doanh rất hay, đang trong quá trình viết bản kế hoạch kinh doanh cho mình. Tình cờ trong quá trình tìm kiếm các kỹ năng viết kế hoach kinh doanh trên Google thì thấy bài viết và thảo luận của các bạn, Thế nên có một vài câu hỏi mong các bạn giải quyết:

1. Nếu một người chưa bao giờ thực tế đi vào kinh doanh hay cụ thể hơn là điều hành và quản lý một Doanh nghiệp thì làm thế nào để viết một bản kế hoạch kinh doanh mà tránh được các sai lầm như:

- Sai lầm trong tính toán các chi phí cho quá trình thành lập và quản lý DN? Bởi vì có quá nhiều loại chi phí mà trong sách vở không nói tới và chúng là không nhỏ, chỉ khi nào lăn lộn vào thực tế mới nhận ra. Tôi thấy việc xác định chi phí là một điều cực kỳ quan trọng.

- Sai lầm trong việc tính toán nhu cầu, thị hiếu của người tiêu dùng? Khi bạn có một ý tưởng độc đáo thì bạn thường quá chủ quan và thường mộng tưởng cho SP của mình.

..., và còn nhiều khó khăn khác nữa mà do hạn chế của bài thảo luận nên tôi không đưa ra.

Mong được hồi âm từ các tiền bối.

Quang linh...haitac_ql.
 
   
     
  vnhistorians (18/05/2007 08:32 PM) Có ích: 3/4    
 
Oh! Những tài liệu này quen quen, hình nhưu ở CFS thì phải! Làm thì đẹp đấy, thực tế thì sao!

http://vnhistorians.googlepages.com
 
   
     
  comeon84 (16/05/2007 08:58 PM) Có ích: 3/3    
 
Gửi Trangmeo 87:

Mình thấy rất vui vì chúng ta có cùng ý tưởng! Không biết bạn dự định bao giờ sẽ biến ý tưởng này thành sự thật thì hãy gọi mình nhé!

Mình nghĩ khó khăn đầu tiên khi khởi sự là gọi vốn (vốn bao gồm cả về tài chính và kiến thức). Biết đâu đó chúng ta sẽ trở những cổ đông sáng lập của một công ty ck trong tương lai!

 
   
     
  trangmeo_87 (16/05/2007 08:01 PM) Có ích: 4/4    
 
Bài viết có những ý tưởng rất hay. Tuy nhiên liệu với mức chi phi lớn như vậy thì có đảm bảo thu hồi được vốn sớm không? Đặc biệt trên thị trường độ cạnh tranh ngày càng gay gắt. Tôi hiện đang là sinh viên nhưng tôi đang nuôi ý tưởng thành lập công ty chứng khoán trong tương lai. Công ty mang đậm nét như một thị trường OTC và có những dịch vụ như một công ty bảo hiểm. Tôi rất mong giúp tôi có nhiều tài liệu tham khảo trong 2 lĩnh vực này.
 
   
     
  gym (28/03/2007 01:22 AM) Có ích: 6/6    
 

Không hẳn như Hamy nói, không một tài liệu mẫu và phần mềm có sẵn nào có thể làm nên một bản kế hoạch kinh doanh tốt nếu không có sự nghiên cứu và phân tích của người khởi sự với ý tưởng kinh doanh đó. Những tài liệu mẫu, có chăng cũng chỉ định hướng tư duy logic cho Kế hoạch kinh doanh mà thôi.

Với kinh nghiệm làm việc và tiếp xúc với một số tài liệu mẫu, xin chia sẻ với các bạn để cùng trao đổi một dàn bài kế hoạch kinh doanh như sau:

Tóm tắt: Nêu ngắn gọn ý tưởng kinh doanh, cơ hội thị trường, mục tiêu tài chính, những yếu tố thành công chủ yếu, cách thức thực hiện

Phân tích ngành, thị trường: Đòi hỏi sự nghiên cứu sâu sắc về thị trường, nêu được những đặc tính cơ bản của ngành kinh doanh, những yếu tố kinh tế, văn hoá, xã hội, pháp luật, công nghệ ảnh hưởng đến sự phát triển của ngành; hiện trạng và xu hướng phát triển của ngành, của thị trường mục tiêu, phân tích về khách hàng, phân tích cạnh tranh, dự báo kinh doanh...

Mô tả doanh nghiệp: Hình thức pháp lý, cơ cấu vốn, địa điểm, thời gian thành lập...

Mô tả sản phẩm, dịch vụ cung cấp: Mô tả chi tiết về sản phẩm, dịch vụ về kỹ thuật, công nghệ, lợi ích đem lại cho khách hàng, sự phát triển của sản phẩm, dịch vụ

Kế hoạch marketing: Chiến lược marketing, chính sách giá, phân phối, quảng cáo, xúc tiến, xuất khẩu

Tổ chức quản lý và nhân sự: Sơ đồ tổ chức, cơ cấu nhân sự...

Phương án triển khai, lộ trình thực hiện

Kế hoạch tài chính: Kế hoạch đầu tư, phân tích lãi lỗ, dòng tiền, các chỉ tiêu đánh giá

 
   
     
 
Thảo luận (26) Thành viên ưa thích (143)
Trang trước   -  1/3  -   Trang sau
 
  vhphuc1706 (05/05/2010 11:20 AM)  
 
© SAGA - Cần giúp đỡ -  Tôi đang cần lập một Kế hoạch kinh doanh về CNTT. Cụ thể là công ty thiết kế web và phát triển phần mềm mà chưa biết các bước thế nào. Rất mong nhận được sự chia sẻ của mọi người.

Email của tôi: vhphuc1706@yahoo.com.vn. Rất cảm ơn!
 
   
     
  iamdaunique (10/05/2009 12:01 AM)  
 
© SAGA - Tài chính -  Tôi không hiểu tại sao lại không post bài tôi lên cho mọi người cùng đọc?
 
   
     
  hungleht (13/04/2009 11:44 AM)  
 
Hi! Mình muốn xây dựng hạn mức tín dụng 20 tỷ thì cần phải có các số liệu sao cho hợp lý? vui lòng chỉ giúp. Cảm ơn!
 
   
     
  hanangoc (22/03/2009 11:28 PM)  
 
© SAGA - Chào các bạn -  Mình có câu hỏi muốn nhờ các bạn giúp đỡ, bạn nào có những ý kiến về mục tiêu và chiến lược để giới thiệu 1 sản phẩm mới thì gửi cho mình qua email: hanangoc@gamil.com. Cảm ơn!
 
   
     
  vietddbk (19/03/2009 12:40 AM)  
 
Xin chào mọi người, tôi đang cần lập một kế hoạch kinh doanh về CNTT. Cụ thể là công ty thiết kế web và phát triển phần mềm mà chưa biết các bước thế nào. Rất mong nhận được sự chia sẻ của mọi người. Email của tôi: av_song_than@yahoo.com. Rất cảm ơn!
 
   
     
  co3d (08/01/2009 01:40 PM)  
 
Cám ơn bạn nhiều ha!
 
   
     
  trantienanh (04/01/2009 11:45 PM)  
 
Chào các bạn,

Mình đang rất cần kinh nghiệm để mở một shop thời trang. Mong nhận được sự tư vấn của các bạn. Mình xin chân thành cảm ơn.

Địa chỉ email của mình là sir.hieu_htqt@yahoo.com.vn
 
   
     
  Bestbuypro (28/11/2008 04:10 PM)  
 
Tôi đang làm một kế hoạch kinh doanh tiệm thuốc Tây. Mong được các bạn có kinh nghiệm chia sẻ với tôi các bước thực hiện. Cảm ơn nhiều nhé!
 
   
     
  anhtuan81 (04/11/2008 09:00 PM)  
 
Cảm ơn bạn rất nhiều.
 
   
     
  Dovan (02/11/2008 10:40 PM)  
 
Các bạn trao đổi với mình về kinh doanh ở lĩnh vực nông nghiệp nhé. Do mình cũng hiểu ngành nghề nhưng mình cảm thấy rất khó bắt đầu quá do nguồn vốn của mình rất ít. Các bạn giúp mình nhé!
 
   
     
 
     Gửi thảo luận (Vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu. Nếu bạn chưa có bộ gõ Tiếng Việt, nhấn vào đây  
     
Tiêu đề 
   
 
( Tối đa1MB)
 
    (Để tham gia thảo luận, bạn cần đăng nhập)  
 
 
 
:: CÁC BÀI LIÊN QUAN
 
 
:: CÁC BÀI MỚI TRONG NGÀY
 
 
:: CÁC BÀI TIẾP THEO
Mind map - Sơ đồ tư duy
Brainstorming-kỹ thuật tạo ra ý tưởng
Xuất khẩu sang thị trường Mỹ.
 
 
 
 

Đăng ký:216483 (Vàng: 21 - Bạc:11)

Thảo luận:42710

Thuật ngữ tài chính-kinhdoanh:4964

Hỏi đáp kinh tế-kinh doanh:1494

Counter:
hit counter

Chăm sóc kỹ thuật bởi  NVS

TRANG CHỦ  |  GIỚI THIỆU  |  SITEMAP |  ĐỐI TÁC  |  ĐIỀU KHOẢN  |  Ý KIẾN  |  LIÊN HỆ/QUẢNG CÁO
Liên hệ quảng cáo:
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ TRỰC TUYẾN IP (IP MEDIA JSC)
Email: info@saga.vn
 
Hà Nội: Tầng 26 Xuân Thủy Tower, 173 Xuân Thủy, Q Cầu Giấy – ĐT: (04) 39446509
TP HCM: Lầu 5, 293 Điện Biên Phủ, P. 15, Q. Bình Thạnh - ĐT:(08) 54042168
Giấy phép số 362/GP-BC do Cục Báo chí, Bộ Văn hoá-Thông tin cấp ngày 05/12/2006.
® Ghi rõ nguồn "saga.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.